Quảng Nam:

Nghe bạn nhậu “khích đểu”, chồng đổ xăng đốt vợ con

(Dân trí) - Trong lúc nhậu với bạn, Nguyễn Mẫn có lời chê trách vợ mình. Nghe vậy một bạn nhậu có lời “khích đểu”: “Nếu là vợ tao thì tao đổ xăng đốt rồi”. Thế là Mẫn đã làm thật.

Ngày 29/8, Công an huyện Đại Lộc (Quảng Nam) cho biết đã tiến hành điều tra và lấy lời khai Nguyễn Mẫn (SN 1979, trú thị trấn Ái Nghĩa, Đại Lộc, Quảng Nam) về hành vi dùng xăng đốt vợ con.

Cháu Nguyễn Thị Như N
Cháu Nguyễn Thị Như N. đang điều trị tại bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Nam

Do có mâu thuẫn giữa hai vợ chồng nên chiều ngày 23/8, vợ Mẫn là chị Nguyễn Thị D. (SN 1982, trú thôn Bàu Tây, xã Đại Hòa, Đại Lộc) đón con là bé Nguyễn Thị Như N. (SN 2007) và em trai Nguyễn Anh V. (SN 2010) đi học về thì Mẫn chặn đầu xe rồi lấy bình xăng treo trên xe máy của tưới lên người chị D. và bé N. rồi bật hộp quẹt đốt.

Khi ngọn lửa bùng lên và tiếng la hét của chị D. cùng 2 đứa con thì mọi người hoảng hốt ùa ra dập lửa. Chị D. dù bị lửa bén vào ống quần nhưng cũng cố ôm cháu trai V. tránh xa ngọn lửa.

Sau đó, mọi người dập lửa và đưa 2 mẹ con chị D. vào Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Nam cấp cứu trong tình trạng bị bỏng nặng. Còn cháu V. do được mẹ che chắn nên không bị phỏng. Trong đó cháu N. bị phỏng độ 2, chị D. bị phỏng ở chân phải.

Trước đây sau khi cưới nhau, vợ chồng Mẫn về ở với cha mẹ chồngthị trấn Ái Nghĩa (huyện Đại Lộc). Vì nhà chồng chật chội nên chị D. thường đưa 2 con về ở bên nhà mẹ đẻ, việc làm này của vợ làm Mẫn không thích và hai vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn.

Theo thông tin, ngày ngày trước Mẫn có uống rượu với mấy người bạn ở Đà Nẵng kể với bạn về chuyện vợ chồng mình. Có người trong bàn rượu “vô tư” buột miệng “Nếu là vợ tao thì tao đổ xăng đốt rồi”, thế là về nhà Mẫn làm thật.

Công Bính