Nghệ An

Ngăn chặn 4 người chuẩn bị lên tàu nước ngoài vượt biển trái phép

(Dân trí) - Một tàu cá của ngư dân ở thị xã Cửa Lò, Nghệ An chở 4 người chuẩn bị lên một tàu nước ngoài đang neo đậu trên biển thì bị phát hiện và bắt giữ.

Chiều 5/10, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Lò - Bến Thủy, Bộ đội Biên phòng Nghệ An cho biết, trong lúc tuần tra kiểm soát trên vùng biển Cửa Lò, tổ công tác của Đồn đã phát hiện tại khu vực neo cảng quốc tế Vissa có một tàu cá mang số hiệu NA 1106 TS có nhiều nghi ngờ.

Ngăn chặn 4 người chuẩn bị lên tàu nước ngoài vượt biển trái phép  - 1

Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Lò - Bến Thủy, lấy lời khai những người vượt biển trái phép (Ảnh: Hải Thưởng).

Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra và phát hiện anh Nguyễn Văn Tiến (SN 1979, trú tại phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò, Nghệ An) làm chủ, cùng anh Nguyễn Ngọc Báu (SN 1974, trú xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu), thuyền viên đang điều khiển tàu chở theo 4 người gồm: Vũ Quang Chinh (SN 1969, trú quận Ngô Quyền); Nguyễn Văn Bính (SN 1976, trú Đoàn Lập, Tiên Lãng); Phạm Văn Hưng (SN 1979, trú quận Hải An), đều thuộc thành phố Hải Phòng và Phạm Tuấn Cường (SN 1969, quê trú Việt Hùng, Thanh Hà, tỉnh Hải Dương). 

Qua điều tra ban đầu, chủ phương tiện và các thuyền viên trên đang trên đường di chuyển để lên một tàu nước ngoài đang neo đậu trên vùng biển Cửa Lò thì bị bắt giữ.

Ngăn chặn 4 người chuẩn bị lên tàu nước ngoài vượt biển trái phép  - 2

Chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Lò - Bến Thủy, lấy lời khai một thuyền viên (Ảnh: Hải Thưởng).

Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Lò - Bến Thủy đã tiến hành lập biên bản, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Sau đó, phối hợp cơ quan chức năng đưa những người vi phạm đi cách ly phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Hành vi của nhóm người trên vi phạm điểm b, khoản 2 điều 9 Nghị định số 96/2020 NĐ-CP, ngày 24/8/2020 của Chính phủ về người Việt Nam, người nước ngoài xuống tàu thuyền nước ngoài, người nước ngoài xuống tàu thuyền Việt Nam không có giấy phép; điều khiển phương tiện cập mạn tàu thuyền nước ngoài không có giấy phép do Biên phòng cửa khẩu cảng cấp cho người điều khiển phương tiện cập mạn tàu nước ngoài.

Tin liên quan
Đang được quan tâm