Đắk Nông:

Nam thanh niên nghi tâm thần chém 2 cảnh sát giao thông

(Dân trí) - Phát hiện đối tượng có biểu hiện tâm thần, cầm dao đi lang thang ngoài đường nên người nhà đã trình báo cơ quan công an. Trong lúc khống chế, đối tượng này đã chém 2 cán bộ công an bị thương.

Ngày 16/4, một lãnh đạo VKSND huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Vi Văn Hải (SN 2000) về hành vi Cố ý gây thương tích.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15h ngày 11/4, bà Lâm Thị Năm (trú xã Nam Dong, Cư Jút, Đắk Nông) phát hiện con trai là Vi Văn Hải có dấu hiệu bị tâm thần, cầm dao đi lang thang ngoài đường đòi chém người nên đã trình báo công an để hỗ trợ xử lý.

Sau đó, Công an huyện Cư Jút cử cán bộ đến phối hợp xử lý. Trong tổ công tác có anh L.T.B. và P.V.P. thuộc Đội CSGT Công an huyện Cư Jút.

Trong quá trình khống chế, tước hung khí trên tay đối tượng, hai cán bộ này đã bị đối tượng Vi Văn Hải dùng dao chém gây thương tích.

Theo lãnh đạo VKSND huyện Cư Jút, đối tượng này hiện có hồ sơ bệnh án đang điều trị tâm thần, tuy nhiên cơ quan chức năng vẫn tiến hành giám định lại đối với Vi Văn Hải.

Hiện đối tượng Hải đang bị tạm giam để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội.

Đang được quan tâm