Đồng Nai

Nam thanh niên gọi người nhà tấn công CSGT khi bị dừng xe

(Dân trí) - Đi xe máy không có gương chiếu hậu và biển kiểm soát nên Mạnh bị CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra. Lúc này, nam thanh niên gọi điện cho người nhà ra gây sức ép với CSGT. Khi người nhà có mặt, Mạnh đã tấn công cảnh sát.

Ngày 27/3, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) phối hợp các cơ quan chức năng tiến hành xử lý, lấy lời khai các đối tượng liên quan đến vụ việc một nhóm người tấn công lực lượng CSGT trong lúc làm nhiệm vụ.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 9h45 cùng ngày, tổ công tác thuộc Đội CSGT TP Biên Hòa gồm: Thiếu tá Nguyễn Xuân Toàn (tổ trưởng) và 2 tổ viên Đại úy Phạm Văn Hoàn và Thượng úy Nguyễn Văn Đông đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Nguyễn Ái Quốc (đoạn gần Bến xe Biên Hòa, phường Quang Vinh, TP Biên Hòa) thì phát hiện 1 người đàn ông điều khiển xe máy chở theo một phụ nữ đi từ hướng xã Hóa An, TP Biên Hòa sang bến xe Biên Hòa không có gương chiếu hậu.

Lúc này, thượng úy Đông thổi còi và ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, tuy nhiên, người điều khiển xe máy vượt qua vị trí tổ công tác khoảng 20m mới dừng xe. Đến kiểm tra, thượng úy Đông phát hiện chiếc xe không có biển kiểm soát nên yêu cầu người điều khiển đưa xe lên lề đường làm việc.

Tuy nhiên, lúc này, người điều khiển xe gắn máy là Hồ Văn Mạnh (28 tuổi, quê tỉnh Long An) đã chửi bới lực lượng CSGT. Sau đó, người này dùng điện thoại gọi người nhà đến để gây sức ép với lực lượng công an. Khi người nhà xuất hiện, Mạnh đã dùng tay đánh vào mặt thượng úy Đông. Ngoài ra, Hồ Lương Tuấn (20 tuổi, quê tỉnh Long An) là người được Mạnh gọi ra cũng dùng mũ bão hiểm đánh vào đầu đại úy Hoàn.

Nhóm người tranh cãi, chửi bới CSGT
Nhóm người tranh cãi, chửi bới CSGT
Chiếc xe máy không gương chiếu hậu, không biển kiểm soát bị tạm giữ.
Chiếc xe máy không gương chiếu hậu, không biển kiểm soát bị tạm giữ.

Lúc này, Công an phường Quang Vinh đã gọi điện cho lực lượng cảnh sát 113, Công an tỉnh Đồng Nai đến hỗ trợ đưa những người liên quan về đồn làm việc.

Tại cơ quan công an, bước đầu Mạnh thừa nhận đã điều khiển xe không có gương chiếu hậu, không biển kiểm soát nên bị CSGT yêu cầu dừng xe. Tuy nhiên, Mạnh cho rằng, CSGT đã dùng gậy đánh vào tay nên bức xúc chửi bới lực lượng công an.

Hiện cơ quan công an đã tạm giữ chiếc xe vi phạm và 1 cây sắt dài 1,1m là hung khí mà các đối tượng dùng để tấn công lực lượng CSGT. Ngoài ra, cơ quan công an cũng đang tiến hành làm việc với một số người liên quan đến vụ việc.

Hiện vụ việc đang được công an TP Biên Hòa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Vĩnh Thủy