Nam thanh niên đến bưu điện gửi hơn 600 hộp nghi là pháo "dỏm"

Phạm Hoàng

(Dân trí) - Một thanh niên tại Gia Lai đã đến bưu cục và gửi hơn 14 bao tải lớn. Công an TP Pleiku kiểm tra và nhận định hàng hóa bên trong nghi là pháo "dỏm".

Ngày 1/12, Công an TP Pleiku (Gia Lai) cho biết, đang tiếp tục điều tra vụ vận chuyển, nghi là pháo giả qua đường bưu cục tại phường Ia Kring, TP Pleiku.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 28/11, Công an TP Pleiku đã phát hiện tại Chi nhánh Bưu cục Nhất Tín (địa chỉ tại 32 Lê Thánh Tôn, phường Ia Kring, TP Pleiku) có 14 bao tải lạ, nghi là pháo.

Nam thanh niên đến bưu điện gửi hơn 600 hộp nghi là pháo dỏm - 1

Hàng trăm hộp pháo, nghi là giả được cơ quan chức năng phát hiện tại bưu cục trên địa bàn TP Pleiku (Ảnh: Đ.H).

Chi nhánh Bưu cục Nhất Tín thông tin, khoảng 17h45 ngày 27/11 có một thanh niên tên Khôi đến bưu cục để gửi 14 bao tải màu xanh, nói bên trong là quà gửi đi huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk. Lúc kiểm tra và nghi số hàng trên là pháo, bưu cục đã báo công an.

Công an TP Pleiku phối hợp kiểm tra số pháo, nghi là giả (Clip Đ.H)

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong 14 bao tải có 606 hộp pháo với tổng trọng lượng khoảng 675 kg. Hiện Cơ quan chức năng đang trưng cầu giám định đối với 606 hộp giấy dán kín để kiểm tra thành phần bên trong lõi.

Nam thanh niên đến bưu điện gửi hơn 600 hộp nghi là pháo dỏm - 2

Hiện nay, Cơ quan Công an đang tiến hành trưng cầu giám định về thành phần bên trong hộp (Ảnh: Đ.H).

"Qua kiểm tra số hộp pháo trên, cơ quan chức năng không phát hiện thuốc pháo, không có dây cháy nối những hình trụ tròn. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Pleiku đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật", đại diện Công an TP Pleiku cho biết.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM