Thứ tư, 09/11/2016 - 09:47

Đắk Lắk:

Nam thanh niên bịt mặt cầm hung khí leo trèo trên nóc nhà

Dân trí

Người dân phát hiện nam thanh niên xăm trổ đầy người, trên tay cầm con dao rựa và cây sắt dài leo treo trên các nóc nhà, nên đã báo cho cơ quan chức năng.

Ngày 8/11, trung tá Phan Hồng Sơn Trưởng công an phường Thành Công, TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, sau khi nhận được thông tin có thanh niên nghi bị ngáo đá cố thủ trên nóc nhà người dân đã trình báo lên công an TP Buôn Ma Thuột và lực lượng PCCC tỉnh Đắk Lắk để có phương án giải cứu.

Nam thanh niên cố thủ trên nóc nhà
Nam thanh niên cố thủ trên nóc nhà

Theo đó, vào khoảng 13h30 ngày 8/11, một số người dân ở hẻm 86 đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Thành Công (TP. Buôn Ma Thuột) phát hiện một thanh niên có biểu hiện ngáo đá, xăm trổ đầy mình, dùng áo che hết mặt, trên tay cầm con dao rựa và một đoạn cây sắt dài khoảng 3m, nhảy qua nhảy lại trên các ngôi nhà trong con hẻm nên báo cơ quan chức năng.

Nhiều người dân hiếu kì xem vụ việc
Nhiều người dân hiếu kì xem vụ việc

Sau khi tiếp cận hiện trường, cơ quan chức năng yêu cầu người nhà của nam thanh niên đến để thuyết phục nhưng bất thành. Do nam thanh niên lúc nào trên tay cũng lăm lăm con dao rựa và cây gậy sắt nên rất khó tiếp cận.

Đến khoảng 17h30, sau nhiều giờ được người nhà thuyết phục thì nam thanh niên đã trèo xuống và ngay sau đó đã bị cơ quan công an bắt giữ đưa về Công an phường Thành Công.

Cơ quan chức năng có mặt hiện trường giải quyết vụ việc
Cơ quan chức năng có mặt hiện trường giải quyết vụ việc

Tại cơ quan công an, nam thanh niên cho biết tên là Trịnh Quốc Chiến (SN 1982, trú tại xã Phú Xuân, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk). Hai ngày nay, Chiến lên nhà người anh ở phường Thành Công chơi. Trưa nay, bỗng nhiên Chiến thấy có một nhóm người đuổi đánh mình nên vội vàng xuống nhà lấy một con dao rựa rồi bỏ chạy sau đó leo lên các mái nhà ở hẻm 86.

Được biết, trước đó Chiến đã từng có 3 tiền án vừa mới ra tù được hơn 3 tháng. Hiện Công an phường Thành Công đang làm rõ vụ việc.

Trí Tín