Quảng Nam:

Nam sinh lớp 8 trộm hơn 80 triệu đồng để chơi game

(Dân trí) - Để có tiền mua điện thoại mới, tiêu xài và chơi game, một học sinh lớp 8 đã trộm tài sản trị giá hơn 80 triệu đồng.

Ngày 24/9, Công An Huyện Quế Sơn đã có báo cáo điều tra, khám phá nhanh vụ trộm cắp tài sản với số tiền hơn 80 triệu đồng trên địa bàn.

Nam sinh lớp 8 trộm hơn 80 triệu đồng để chơi game - 1

Tang vật vụ án. (Ảnh: Công an huyện Quế Sơn)

Theo điều tra, trưa ngày 17/9/2020, Công an huyện Quế Sơn nhận được tin báo của Công an xã Quế Xuân 1 (huyện Quế Sơn) về một vụ trộm.

Theo đó, khoảng 19h ngày 16/9/2020, gia đình bà N.T.T. (SN 1975, trú tại thôn Bà Rén, xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn) đóng cửa đi ngủ.

Đến khoảng 23h30 cùng ngày, gia đình bà T. dậy chuẩn bị hàng hóa để bán ở chợ vào ngày hôm sau thì phát hiện cửa sau nhà mở, nhưng không nghĩ có gì bất thường nên đóng cửa đi làm.

Đến khoảng 9h ngày 17/9/2020, sau khi đi làm về bà T. kiểm tra tủ sắt trong phòng ngủ thì phát hiện bị mất hơn 80 triệu đồng tiền mặt.

Nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quế Sơn đã nhanh chóng phân công lực lượng đến tổ chức khám nghiệm hiện trường và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, điều tra thu thập thông tin tài liệu.

Quá trình xác minh, sàng lọc và truy vết đối tượng, đến khoảng 10h ngày 18/9/2020, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quế Sơn đã xác định đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản này tên là L.V.T., SN 2007, trú xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, Quảng Nam (T. hiện đang là học sinh lớp 8 của Trường THCS trên địa bàn huyện).

Tại Cơ quan Công an, T. khai nhận đã thực hiện hành vi trộm cắp số tiền hơn 80 triệu đồng của nhà bà T. để mua điện thoại di động và chơi game. Công an huyện Quế Sơn đã thu hồi lại số tài sản bị mất gồm 76 triệu đồng tiền mặt và 1 điện thoại di động mới mua.

T. đã dùng số tiền hơn 4 triệu đồng để tiêu xài và chơi game. Ngoài ra, T. còn khai nhận đã nhiều lần thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại nhà bà T.

Hiện Công an huyện Quế Sơn tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Công Bính

Nam sinh lớp 8 trộm hơn 80 triệu đồng để chơi game - 2