Cần Thơ

Nam sinh "bỗng nhiên” mang dao đi giết người

(Dân trí) - Sáng 11/4, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Trọng (SN 1993, SV ngành Khoa học cây trồng, thuộc Khoa Nông nghiệp và sinh học ứng dụng, ĐH Cần Thơ) mức án 7 năm tù về tội “giết người”.

Theo cáo trạng của VKS, từ năm 2008 đến cuối năm 2013, bị cáo Phạm Văn Trọng thường xuyên lên mạng chơi game trực tuyến, nên đã nghiện game. Từ đây, Trọng muốn trở thành game thủ vô địch nên nảy sinh ý định giết người để gia nhập “hội” trên game. Tuy nhiên, Trọng không hề xác định được mục đích ý nghĩa của hội tên gì và do ai quản lý.

Bị cáo Phạm Văn Trọng, trước vành móng ngựa
Bị cáo Phạm Văn Trọng, trước vành móng ngựa

Khoảng 18h30 ngày 12/6/2013, Trọng chuẩn bị 2 con dao Thái Lan và đi trên đường 30/4, hướng về quận Cái Răng để tìm người ra tay sát hại. Khi đến cầu Đầu Sấu (phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) Trọng gặp anh Nguyễn Thanh Tâm (SN 1974, ngụ huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) – hành nghề chạy xe ôm. Lúc này, anh Tâm hỏi Trọng “có đi xe không”. Trọng đồng ý lên xe và kêu anh Tâm chở mình đi theo đường quốc lộ 61B hướng về TP Vị Thanh (Hậu Giang).

Tuy nhiên, khi đến đoạn đường vắng thuộc xã Nhơn Nghĩa (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) thì Trọng kêu anh Tâm dừng lại. Xuống xe, Trọng trả 50 ngàn đồng tiền xe xong và khi anh Tâm lên xe để chạy về thì Trọng bất ngờ rút con dao được giấu sẵn trong người đâm liên tiếp 3 nhát vào người anh Tâm. Trong lúc giằng co, anh Tâm may mắn chạy thoát và sau đó đến cơ quan công an trình báo. Còn Trọng sau khi gây án, đã nhanh chóng bỏ trốn, nhưng bị cơ quan công an bắt giữ ngay sau đó.

Trong quá trình điều tra, cơ quan VKSND TP Cần Thơ xét thấy bị cáo Trọng có dấu hiệu bệnh tâm thần nên đưa đi chữa bệnh bắt buộc. Sau đó, cơ quan điều tra đã phục hồi điều tra vụ án và bị can, bắt tạm giam trọng từ tháng 12/2015 đến nay.

Sáng nay, trước vành móng ngựa, bị cáo Trọng khai khi đi trên cầu Đầu Sấu, anh Tâm hỏi có đi xe không, bị cáo thấy trên xe anh Tâm chở theo bó mía. Lúc đó bị cáo nghĩ rằng đã làm xe ôm thì không chở bó mía. Còn chở bó mía theo thì không phải người chạy xe ôm. Bị cáo nghĩ đó là người xấu sẽ hại mình nên có ý định giết từ lúc đó.

Theo HĐXX, hành vi phạm tội của bị cáo Trọng là rất nguy hiểm, tuy nhiên xét thấy trong quá trình điều tra và tại phiên tòa nam sinh này đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình và phạm tội trong lúc bị hạn chế nhận thức, đã bồi thường thiệt hại cho bị hại nên đã áp dụng nhiều tình tiết giảm nhẹ.

Được biết, thời phổ thông Trọng là một học sinh giỏi và khi vào Đại học cũng là sinh viên có điểm số luôn cao.

Phạm Tâm

Đang được quan tâm