Cà Mua:

Năm người trong gia đình bị hàng xóm chém phải cấp cứu

Nhật Linh Đan

(Dân trí) - Ngày 4/12, tin từ UBND huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ 5 người trong gia đình bị chém, thương tích nặng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19h30 ngày 3/12, Nguyễn Văn P. (51 tuổi, ngụ xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) đến chơi tại nhà bà L.T.C. ở cùng địa phương.

Sau đó, P. vào phòng ngủ của cháu L.B.L. (8 tuổi, cháu nội bà C.) Một lúc sau, nghe tiếng cháu L. la lên kêu cứu, bà C. và một người con trai chạy vào và xảy ra cự cãi với P.

Sau đó, P. chạy ra phía sau nhà lấy cây phảng (dụng cụ dùng để phát cỏ) dài khoảng một mét chém gây thương tích ở tay, vai, lưng, đầu... 4 người trong nhà bà C. (trong đó có một bé trai 2 tuổi và một bé gái 4 tuổi). Cháu L. bị thương nhẹ.

Lúc này, hàng xóm hay tin chạy qua, thấy nhiều người bị thương nên đưa đi cấp cứu và trình báo công an địa phương.

Ngay sau đó, lực lượng công an đã trực tiếp xuống hiện trường xác minh vụ việc. Đến khoảng 2h ngày 4/12, công an bắt được P. khi đối tượng đang lẩn trốn cách hiện trường khoảng 4 km.

Qua làm việc, công an xác định đối tượng P. có biểu hiện lơ ngơ không tỉnh táo. Khi xác minh kiểm tra, bước đầu công an phát hiện P. có giấy ra viện sau đợt điều trị bệnh tâm thần tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau với chẩn đoán: "Tâm thần phân liệt, loạn tâm thần cấp".

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM