Thứ hai, 27/01/2020 - 18:48

Đắk Lắk

Mùng 2 Tết đi thăm rẫy, tá hỏa phát hiện hàng chục cây sầu riêng bị chặt phá

Dân trí

Một người phụ nữ đã đến cơ quan công an trình báo về việc hàng chục cây sầu riêng của gia đình bị kẻ xấu phá hoại ngay trong dịp tết.

Chiều 27/1, một lãnh đạo Công an xã Pơng Đrang (huyện Krông Búk, Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng Công an huyện điều tra, làm rõ vụ việc một gia đình trình báo bị chặt phá hàng chục cây sầu riêng.

Mùng 2 Tết đi thăm rẫy, tá hỏa phát hiện hàng chục cây sầu riêng bị chặt phá - 1
Hàng chục gốc sầu riêng bị chặt phá

Theo bà Võ Thị Ly (ngụ thôn Tân Lập 3, xã Pơng Đrang, huyện Krông Búk), vào sáng Mùng 2 Tết (ngày 26/1), bà đi thăm rẫy của gia đình tại xã Ea Sin (huyện Krông Búk) thì tá hỏa phát hiện hàng chục cây sầu riêng của gia đình bị chặt phá không thương tiếc.

Cũng theo bà Ly, qua kiểm tra phát hiện có tổng cộng 58 cây sầu riêng 11 năm tuổi, hàng chục cây cà phê cùng nhiều đoạn ống nước bị kẻ xấu chặt phá. Ngay sau đó, bà đã đến cơ quan công an để trình báo về vụ việc.

“Đây là tài sản rất lớn của gia đình tôi, các cây bị chặt phá có trị giá trên 500 triệu đồng. Những năm qua, vợ chồng tôi đã chăm sóc cây rất kỹ, không ngờ giờ lại bị chặt phá tan tành như vậy”, bà Ly bức xúc nói.

Về nguyên nhân, bà Ly cho biết vụ việc thể do tư thù cá nhân dẫn đến sự việc. Trước đó, bà Ly từng làm đơn tố cáo một người mượn xe máy của gia đình bà nhưng không chịu trả.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Thúy Diễm

Đáng quan tâm
Mới nhất