Thứ hai, 13/01/2014 - 05:59

Nghệ An:

Một cán bộ kiểm lâm bị đánh trọng thương tại trạm kiểm soát

Dân trí

Đang làm việc trong Trạm kiểm lâm địa bàn (đóng trên địa bàn xóm Mới, xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) thì bất ngờ một cán bộ tại Hạt kiểm lâm Quỳ Châu bị 4 người lạ mặt xông vào đánh khiến trọng thương.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng gần 14h, ngày 10/1, trong lúc đang làm việc tại Trạm kiểm lâm địa bàn thuộc xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, anh Phạm Trọng Hồng-cán bộ trạm này đã bị 4 đối tượng xông vào dùng hung khí tấn công dẫn tới trọng thương phải vào điều trị tại bệnh viện huyện Quỳ Châu, sau đó chuyển về bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An.

Ông Lê Xuân Đình - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Quỳ Châu, cho biết: “Vào hôm xảy ra sự việc, toàn cơ quan họp chi bộ, Trạm kiểm lâm Châu Phong có 5 đồng chí thì có 4 đảng viên nên cả 4 đều ra Hạt họp chi bộ. Các đối tượng xấu theo dõi chỉ có một mình anh Hồng làm việc ở Trạm nên đã tiến hành tấn công khiến anh này bị trọng thương”.
Gỗ lậu được Kiểm lâm Quỳ Châu thu giữ trong năm 2013.
Gỗ lậu được Kiểm lâm Quỳ Châu thu giữ trong năm 2013.

Cũng theo ông Đình thì thời gian gần đây Hạt cũng như Trạm kiểm lâm Châu Phong liên tiếp bắt nhiều vụ khai thác, mua bán, vận chuyển gỗ lậu trên địa bàn. Khoảng tháng 12/2013, một số cán bộ của Trạm kiểm lâm Châu Phong nhận được nhiều tin nhắn và cuộc gọi đe dọa của những số máy điện thoại lạ. Đến ngày 10/1/2014 vừa qua thì xảy ra sự việc đáng tiếc nêu trên.

Được biết, liên quan đến vụ việc này, sáng 11/1/2014, Công an huyện Quỳ Châu cũng đã tiến hành khởi tố vụ án và ra lệnh truy bắt khẩn cấp các đối tượng liên quan để điều tra, làm rõ. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa bắt giữ được đối tượng nào vì cả 4 đối tượng nêu trên đều đã bỏ trốn khỏi địa bàn.

Sau khi nhận được thông tin anh Phạm Trọng Hồng, cán bộ kiểm lâm Hạt Kiểm lâm Quỳ Châu bị đánh trọng thương tại nơi làm việc, đang phải điều trị tại bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, sáng 12/1, ông Đinh Viết Hồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã đến thăm, động viên nạn nhân và gia đình.

Tại bệnh viện Hữu Nghị Đa khoa Nghệ An, ông Đinh Viết Hồng- PCT UBND tỉnh Nghệ An đã thăm hỏi, động viên anh Phạm Trọng Hồng và mong anh nhanh chóng bình phục sức khỏe để tiếp tục công tác. Biểu dương tinh thần dũng cảm kiên quyết đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là tình trạng buôn bán vận chuyển, tàng trữ lâm sản trái phép trên địa bàn của lực lượng kiểm lâm nói chung, đồng chí Phó chủ tịch cũng yêu cầu cán bộ, nhân viên trong ngành cần thường xuyên thăm nom, chăm sóc anh Phạm Trọng Hồng.

Nguyễn Duy