Đà Nẵng:

Mâu thuẫn trong quán nhậu, đâm người tử vong

(Dân trí) - Ngày 30/11, TAND thành phố Đà Nẵng đã tuyên phạt 16 năm tù giam đối với Lữ Đình Kiên (SN 1991, trú Tam Kỳ, Quảng Nam) về tội “giết người”.

HĐXX cũng đã tuyên phạt Hà Văn Hoàng (SN 1988, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) 5 tháng 23 ngày giam và Từ Văn Tài Nguyên (SN1997, trú quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) 5 tháng 25 ngày giam về tội “không tố giác tội phạm”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 18h30 ngày 19/12/2015, do buồn chuyện gia đình nên Kiên rủ Hoàng đến một quán nhậu trên đường Lê Đình Thám để uống rượu. Đến khoảng 19h30 thì Nguyên đến ngồi cùng bàn với Kiên.

Các bị cáo tại phiên tòa
Các bị cáo tại phiên tòa

Lúc này, Phan Toàn (SN 1971, trú phường Hoà Thuận Đông, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) ngồi bàn bên cạnh, vô cớ đứng dậy tới bàn của Kiên để gây gổ, thách đố Kiên và làm rớt 1 con dao xuống đất, nên Kiên nhặt con dao lên đuổi theo Toàn.

Chạy ra khỏi quán được một đoạn, Toàn quay lại xô xát với Kiên, rồi bỏ chạy tiếp thì bị Kiên đuổi theo đâm 1 nhát vào vùng cổ bên phải, khiến Toàn tử vong. Đâm xong, Kiên nói Hoàng lấy xe máy đến chở Kiên về nhà Trần Viết Nghĩa (bạn Kiên) để xin tiền về quê với lý do là buồn chuyện gia đình.

Nghĩa cho Kiên tiền rồi bảo Đạo (quê Hải Phòng) chở Kiên ra bến xe về quê.

Đến ngày 5/6, sau thời gian truy xét, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Đà Nẵng triệu tập các đối tượng có liên quan đến trụ sở làm việc. Thấy không thể trốn được nữa, Kiên đã ra đầu thú.

Đối với Hà Văn Hoàng và Từ Văn Hà Nguyên biết sự việc Kiên đâm Toàn tử vong nhưng không tố giác tội phạm, sau khi biết Kiên ra đầu thú mới đến cơ quan điều tra trình diện, khai báo vụ việc nên đã làm cản trở quá trình điều tra.

Khánh Hồng