Hà Tĩnh:

Mạo danh Phó giám đốc ngân hàng lừa 200 triệu đồng tiền XKLĐ

(Dân trí) - Thông qua mạng xã hội, Duyên kết nối, làm quen với nhiều người, tự xưng là Phó giám đốc chi nhánh một ngân hàng lớn có khả năng đưa người xuất khẩu lao động Hàn Quốc để lừa đảo chiếm đoạt số tiền 200 triệu đồng.

Thượng tá Phạm Tài, Phó trưởng Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, CQĐT công an huyện vừa ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam Phạm Thị Duyên (38 tuổi, trú huyện Kiến Xương, Thái Bình) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Phạm Thị Duyên
Đối tượng Phạm Thị Duyên

Theo Thượng tá Tài, trong khoảng thời gian cuối năm 2014, qua mạng xã hội, Duyên làm quen với anh Trần Xuân Kiếm, 35 tuổi, trú huyện Anh Sơn, Nghệ An. Từ đây Duyên đã làm quen với một số người nhà họ hàng của anh Kiếm nhằm thực hiện ý đồ lừa đảo, trong đó có anh Trần Đình Thắng , trú huyện Can Lộc, Hà Tĩnh.

Qua tìm hiểu, biết anh Thắng có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Duyên đã giới thiệu là Phó giám đốc một ngân hàng lớn chi nhánh tại Thành phố Đà Nẵng, đồng thời có người nhà đang làm giám đốc một công ty tại Hàn Quốc nên có khả năng đưa một số người sang đó làm việc với mức lương hấp dẫn.

Để xuất ngoại, Duyên yêu cầu anh Thắng đã đưa cho duyên 130 triệu đồng lo thủ tục. Tuy nhiên sau khi nhận tiền, cô ta đã bặt vô âm tín.

Sau khi nhận được đơn tố cáo của anh Thắng, Công an huyện Can Lộc đã vào cuộc điều tra làm rõ hành vi lừa đảo của Duyên. Quá trình thẩm vấn, Duyên khai với thủ đoạn lừa đảo quen biết qua mạng, thị còn chiếm đoạt số tiền 70 triệu đồng của anh Võ Văn Tiền, trú huyện Anh Sơn, Nghệ An.

Tiến Hiệp

Đang được quan tâm