Mánh khóe “cắt ngọn” thù lao gái bán dâm của tú bà

(Dân trí) - Hà Thị Giang đăng tải thông tin tuyển người đi khách giá cao trên zalo hoặc các nhóm kín với yêu cầu “siêng năng, sạch sẽ, trắng trẻo” và đặc biệt “không có mụn”. Ngoài việc “cắt ngọn” một nửa tiền thỏa thuận với khách mua dâm, Giang còn chiết khấu 30% số tiền phục vụ của gái bán dâm.

Sau thời gian ngắn theo dõi, Đội cảnh sát điều tra tội phạm sử dụng công nghệ cao (Đội 7), Phòng cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với C45 Bộ Công an triệt phá đường dây mua bán dâm do Hà Thị Giang (SN 1995, trú tại Nam Đàn, Nghệ An) điều hành.

Thông báo tuyển gái đi khách giá cao kèm theo một số tiêu chuẩn mà Hà Thị Giang đăng tải trên zalo
Thông báo tuyển gái "đi khách giá cao" kèm theo một số tiêu chuẩn mà Hà Thị Giang đăng tải trên zalo

Kết quả điều tra bước đầu xác định, Hà Thị Giang điều hành đường dây bán dâm với sự tham gia thường xuyên của 5-6 chân dài, trong đó chủ yếu là sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn.

Giang sử dụng nick Zalo Q.T đăng tải thông tin tuyển dụng PG hoặc thông tin rõ ràng “đi khách giá cao”. Các cô gái ứng tuyển phải đáp ứng được các tiêu chuẩn đẹp gái, dáng chuẩn, siêng năng, sạch sẽ, trắng trẻo và đặc biệt là mặt không có mụn.

“Đối tượng mà Giang hướng đến là sinh viên các trường đại học, cao đẳng, đặc biệt là các em mới nhập học nhưng đua đòi, cần tiền ăn diện. Sau thời gian làm quen, đưa đi mua sắm, ăn uống, ban đầu Giang bố trí cho các cô gái tiếp rượu khách sau đó gạ đi bán dâm”, điều tra viên Đội 7 PC45 Công an tỉnh Nghệ An thông tin.

Giang sử dụng Zalo để giao dịch, thỏa thuận giá cả với khách có nhu cầu mua dâm. Nếu khách có nhu cầu, Giang sẽ gửi ảnh “hàng” để khách lựa chọn. Tùy theo độ xinh đẹp, tuổi tác của gái bán dâm, Giang sẽ làm giá với khách từ 3,5 đến 5 triệu đồng/lượt.

Mặc dù “hét giá” với khách cao nhưng Giang chỉ thông báo với gái bán dâm mức giá từ 1,5 đến 2 triệu đồng/lượt. Ngoài việc bị “cắt ngọn” một nửa tiền đi khách, gái bán dâm còn phải chia cho Giang 30% số tiền bán dâm.

Hà Thị Giang làm giá với khách từ 3,5-5 triệu đồng nhưng chỉ thông báo với gái bán dâm tối đa 2 triệu đồng/lượt. Ngoài ra, Giang còn chiết khấu 30% tiền đi khách của các cô gái này
Hà Thị Giang làm giá với khách từ 3,5-5 triệu đồng nhưng chỉ thông báo với gái bán dâm tối đa 2 triệu đồng/lượt. Ngoài ra, Giang còn chiết khấu 30% tiền đi khách của các cô gái này

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, mọi giao dịch của Giang với khách hàng và gái bán dâm đều được thực hiện thông qua zalo hoặc các nhóm kín. Chỉ sau khi thống nhất giá cả, Giang mới thông báo địa điểm cho khách và gái bán dâm thực hiện hành vi mua bán dâm. Không chỉ ăn chặn tiền đi khách, Giang còn khống chế thời gian mỗi vụ mua bán dâm trong vòng 40-60 phút.

Mặc dù hoạt động hết sức kín kẽ nhưng đường dây mua bán dâm do Giang điều hành không thoát khỏi tầm ngắm của các trinh sát Đội điều tra tội phạm sử dụng công nghệ cao. Tối ngày 23/11, đường dây của Giang bị bóc gỡ khi cơ quan chức năng ập vào phòng nghỉ của 2 khách sạn Đạt Phú và Victory trên địa bàn TP Vinh, bắt quả tang T.T.Q. (SN 1998, sinh viên một trường cao đẳng) và N.T.T (SN 1993) đang có hành vi bán dâm cho hai khách làng chơi.

“Bên cạnh điều hành đường dây mua bán dâm thì Hà Thị Giang còn đăng tải thông tin về hoạt động mua bán trinh với giá từ 50-80 triệu đồng. Nội dung này đang được chúng tôi tiếp tục xác minh, làm rõ”, điều tra viên cho hay.

Giang có 1 con nhỏ 2 tuổi, không có chồng và không có nghề nghiệp ổn định. 2 cô gái bán dâm bị công an bắt quả tang bị xử phạt hành chính 200 nghìn đồng/người, hai khách làng chơi bị xử phạt 750 nghìn đồng/người.

Hiện PC45 Công an tỉnh Nghệ An đang hoàn tất hồ sơ khởi tố Hà Thị Giang về hành vi “môi giới mại dâm”.

Hoàng Lam