1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Quảng Bình

Lừa xin vào biên chế nhà nước, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

(Dân trí) - Lợi dụng việc thông báo thi tuyển công chức, đối tượng đã giới thiệu mình có thể chạy việc vào biên chế nhà nước cho những ai có nhu cầu, đồng thời đề nghị các bị hại đặt cọc chi phí với số tiền từ 60 đến 150 triệu đồng mỗi trường hợp.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình vừa ra lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của đối tượng Đinh Hữu Toàn (SN 1982, trú xã Yên Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khám xét khẩn cấp nơi tạm trú của Đinh Hữu Toàn tại thôn Mỹ Cảnh, xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới, Cơ quan điều tra đã thu giữ 5 bộ hồ sơ liên quan đến việc lừa đảo của đối tượng. Theo khai nhận của Đinh Hữu Toàn thì trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến nay, đối tượng đã nhận 5 bộ hồ sơ với tổng số tiền đặt cọc từ các bị hại nhờ chạy việc lên đến gần 600 triệu đồng.

Đối tượng Toàn tại cơ quan công an. (Ảnh T.T)
Đối tượng Toàn tại cơ quan công an. (Ảnh T.T)

Qua đấu tranh bước đầu, cơ quan công an xác định Toàn đã lợi dụng việc thông báo thi tuyển công chức để đưa thông tin mình có nhiều mối quan hệ và có thể xin được việc làm thuộc biên chế nhà nước cho những ai có nhu cầu. Sau khi nhận hồ sơ, Toàn yêu cầu đặt cọc số tiền chi phí ban đầu từ 60 đến trên 150 triệu đồng mỗi trường hợp.

Được biết, Đinh Hữu Toàn là giám đốc Công ty TNHH Sinh vật cảnh Sắc Xuân, có trụ sở tại TP. Đồng Hới, Quảng Bình. Hiện cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

Đ.T