Thừa Thiên - Huế

Lừa đảo bán gà giống Đông Tảo “dỏm”

(Dân trí) - Ngày 28/4, tin từ Chi cục Thú y tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa lập biên bản vi phạm đối với một người bán gà con giả gà con Đông Tảo và không có giấy tờ kiểm dịch.

Theo đó, thời gian gần đây, có nhiều người lạ ở ngoại tỉnh đến Huế gồm ở Thành phố Huế và một số huyện, thị xã lân cận thành phố để bán gà con giả giống gà Đông Tảo nổi tiếng. Nhiều người dân Huế đã bị lừa mua phải gà con dỏm.

Sau theo dõi nhiều ngày, vào chiều 27/4, lực lượng Chi cục Thú y tỉnh Thừa Thiên- Huế đã bắt quả tang ông Lê Kim Quang (trú tại xã Tân Ninh, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An) chạy xe máy BKS 71C1-18844 chở theo lồng gà, trong có một con gà Đông Tảo (loại gà trống) và nhiều gà con ở trong.

Ông Quang đã lấy loại gà con bị thải (gà con trống) từ Đồng Nai ra rồi đem về Huế bán. Mỗi con gà con mua với giá 6.200đ/con được bán với giá từ 12.000-15.000đ/con. Qua kiểm tra ông Quang không có giấy tờ kiểm dịch, gà không rõ nguồn gốc xuất xứ và có dấu hiệu lừa đảo nên đã bị cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm.

Ông Thân Trọng Tuyến, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh cho biết: Qua kiểm tra, đơn vị còn phát hiện nhiều thương lái khác cũng bán gà giống giả gà Đông Tảo ở huyện Phú Vang, Thị xã Hương Thủy, Thị xã Hương Trà và một số chợ đầu mối ở TP Huế.

Lừa đảo bán gà giống Đông Tảo “dỏm”

Gà con Đông Tảo "dỏm" được bỏ trong lồng cùng gà trống Đông Tảo thật để đánh lừa dân. Nhiều gà con "dỏm" đã được bán thành công nhờ chiêu thức tiếp thị ấn tượng này

Hiện Chi Cục thú y tỉnh đang phối hợp với các ban ngành tổ chức tuyên truyền, khuyến cáo người dân không nên mua loại gà giống này và nếu phát hiện đối tượng có hành vi lừa đảo cần báo cơ quan chức năng để kịp thời ngăn chặn, xử lý.

Trước đó, như Dân trí đưa tin vào ngày 21/4, nhiều người dân Huế thích thú khi lần đầu tiên thấy gà Đông Tảo trên vỉa hè. Giá một cặp trống mái Đông Tảo là 6 triệu đồng. Đi kèm với cặp gà “bố mẹ” này, theo người bán quảng cáo là gà con Đông Tảo. Đây là một trong nhiều người đi bán gà con Đông Tảo “dỏm”. Khá nhiều dân Huế đã mua phải gà con “dỏm” vì ham giá rẻ và thấy loại gà này hay, lạ.


 

Đại Dương