1. Dòng sự kiện:
  2. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  3. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Thái Bình:

Lời khai rợn người của kẻ dùng dao chém chết bố mẹ vợ và vợ

Đức Văn

(Dân trí) - Sau khi chém chết bố mẹ vợ và vợ, Thịnh phi xe máy về nhà tắm giặt, thay quần áo rồi lên Công xã Quỳnh Hoa (Quỳnh Phụ, Thái Bình) tự thú.

Công an tỉnh Thái Bình cho biết, nguyên nhân ban đầu của vụ án Đào Văn Thịnh (SN 1979, trú tại thôn Bái Trang, xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Phụ) sát hại bố mẹ vợ và vợ mình vào ngày 28/6, được xác định là do mâu thuẫn tình cảm vợ chồng.

Theo lời khai ban đầu của đối tượng Thịnh tại cơ quan công an, do nghi ngờ vợ đi ngoại tình, cũng như việc vợ quyết tâm đưa đơn ly hôn ra tòa sau nhiều cuộc hòa giải không thành, nên từ lâu Thịnh đã rất ấm ức và bức xúc.

Lời khai rợn người của kẻ dùng dao chém chết bố mẹ vợ và vợ - 1

Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Vào sáng ngày 28/6, Thịnh và vợ là chị Đ.Th.S. (SN 1978), đến UBND xã Quỳnh Hoa xin xác nhận về việc hòa giải không thành ở cấp cơ sở để hoàn thiện hồ sơ nộp lên Tòa án làm thủ tục ly hôn. Sau đó cả hai cùng về nhà bố mẹ vợ là ông Đ.Đ.C.(SN 1946), bà V.Th.M. (SN 1946), ở thôn Bái Trang, xã Quỳnh Hoa để nói chuyện thì xảy ra mâu thuẫn.

Lúc này, Thịnh có đe dọa giết cả nhà bố vợ nên ông Đ.Đ.C. đã thách con rể làm việc đó. Bực mình, Thịnh xuống bếp lấy dao lên chém vào người ông C. Thấy vậy, bà M. và chị S. vào ôm Thịnh để can ngăn thì Thịnh đạp 2 người ra và chém cả 2 mẹ con. 

Gây án xong Thịnh cởi áo dính máu vắt lên dây phơi, đồng thời rút chiếc vỏ chăn đang phơi ở dây xuống đắp cho mẹ vợ, sau đó đi rửa chân tay và phi xe máy về nhà mình tắm giặt, thay quần áo rồi lên Công xã Quỳnh Hoa tự thú.

Một số người dân thôn Bái Trang (xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Phụ) cho biết, Thịnh là đối tượng nghiện ma túy, thường đánh đập vợ con, thậm chí có lần từng dọa đổ xăng đốt vợ. Do không sống nổi với người chồng nghiện ngập, người vợ đã bỏ về nhà bố mẹ đẻ sinh sống.

Vụ việc đang được khẩn trương điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.