Thứ tư, 30/10/2019 - 20:59

TPHCM

Lời khai của cha dượng châm tàn thuốc vào bé gái 6 tuổi

Dân trí

Hà Quốc Việt thừa nhận có đánh bé C. và các vết bỏng ở vùng kín của bé là không may do tàn thuốc lá văng trúng.

Ngày 30/10, Công an quận 12 (TPHCM) vẫn đang củng cố hồ sơ để xử lý Hà Quốc Việt (sinh năm 1983, ngụ quận 12) về hành vi cố ý gây thương tích và hành hạ trẻ em. 

Nạn nhân trong vụ việc là bé D.N.C. (6 tuổi), con ruột của Dương Thảo Dương (sinh năm 1994). Bản thân Dương sau khi ly hôn chồng cũ thì sống chung với Việt như vợ chồng, ở nhà trọ thuộc phường Tân Hưng Thuận, quận 12, TPHCM. 

Lời khai của cha dượng châm tàn thuốc vào bé gái 6 tuổi - 1
Hà Quốc Việt các vết bỏng trên người bé C. là không may bị văng trúng tàn thuốc

Sau khi bị bắt giữ, Việt khai nhận đã đánh bé C. bằng cây gỗ do bé tiểu trên nệm. Còn các vết thương trên người bé là do té ngã khi đùa nghịch. Riêng vết bỏng, Việt cho rằng không may ném tàn thuốc trúng người bé C.

Được biết, Hà Quốc Việt từng đi tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Sau khi mãn hạn tù, Việt tiếp tục sử dụng ma túy và bị Công an phường Trung Mỹ Tây (quận 12) đưa đi cai nghiện bắt buộc.

Về phần Dương Thảo Dương, bước đầu làm việc với cơ quan chức năng, Dương cho biết nhiều lần chứng kiến cảnh Việt đánh bé C. và có ngăn cản nhưng cũng bị Việt doạ đánh.

Trước đó, do ở trọ nên Dương đưa bé C. cho ông Đ.C.H. (sinh năm 1974, quê Trà Vinh) nuôi giúp. Tháng 8/2019, ông H. đưa bé C. lại cho Dương nuôi vì có công việc. Sau đó, Dương phát hiện nách con gái có nhiều vết bỏng nên hỏi thì Việt nói rằng do bé C. nghịch than.

Lời khai của cha dượng châm tàn thuốc vào bé gái 6 tuổi - 2
Các vết bỏng trên người bé C.

Tháng 9/2019, Dương tiếp tục thấy con gái bị các vết bỏng ở đùi nên gặng hỏi thì Việt nói lỡ tay làm bỏng. Đến ngày 23/10, Dương lại phát hiện vùng kín con gái bị bỏng nên nhờ người bạn chở bé C. về Trà Vinh giao lại cho ông H. trông nôm.

Sau khi nghe cháu C. kể bị Việt đánh đập, châm tàn thuốc vào người, ông H. đã làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng. 

Ngày 29/10, Công an quận 12 tiến hành đưa Việt và Dương về trụ sở để lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra. Thời điểm này, cả hai đối tượng này đều dương tính với ma tuý. Bên cạnh đó, Công an quận 12 cũng đưa bé C. đi giám định và cho kết quả thương tích 51%.

Vụ việc vẫn đang được công an điều tra.

H.T

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm