Thứ tư, 22/01/2014 - 07:52

TPHCM:

Lật tẩy "Gia đình nhà Rồng" lừa tìm kho báu hàng ngàn tỉ USD

Dân trí

Dũng tự xưng là Đại tướng Quân đội rồi khoe nắm được thông tin về các kho báu nghìn tỉ được chôn giấu trên khắp cả nước, sau đó lôi kéo mọi người bỏ tiền của để cùng tham gia khai thác.

Chiều 21/1, đại tá Nguyễn Xuân Mừng, Phó thủ trưởng Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an, cho biết vừa triệt phá thành công một nhánh của tổ chức lừa đảo quy mô lớn có tên “Hoa Mai Hội” tại Tây nguyên, được gọi với cái tên “Gia đình nhà Rồng”.

Cơ quan điều tra thông tin về tổ chức lừa đảo mang tên Gia đình nhà Rồng
Cơ quan điều tra thông tin về tổ chức lừa đảo mang tên "Gia đình nhà Rồng"

Theo cơ quan điều tra, cầm đầu nhóm lừa đảo mang tên “Gia đình nhà Rồng” này là Lê Văn Dũng (58 tuổi, còn gọi là Ba Vương, ngụ tại Đắk Lắk). Hằng ngày, Dũng tự xưng là Đại tướng Quân đội nhân dân Việt Nam và nắm được thông tin về những kho báu chứa tiền, vàng trị giá hàng ngàn tỉ USD được chôn giấu ở khắp đất nước, trong đó có một kho báu tại tỉnh Đắk Lắk.

Ngoài việc xưng là Đại tướng, Dũng còn tự phong cho mình chức tổng tài chủ đời thứ bảy của tổ chức “Gia đình nhà Rồng”, “Vua tài chính toàn cầu”, người tiếp quản toàn bộ các kho tiền, vàng của Tôn Trung Sơn (một lãnh đạo cách mạng Trung Quốc) tại Việt Nam.

Lê Văn Dũng trong trang phục và giấy tờ tự xưng là Gia đình nhà Rồng
Lê Văn Dũng trong trang phục và giấy tờ tự xưng là "Gia đình nhà Rồng"

Từ đó, Dũng dụ dỗ, lôi kéo những người nhẹ dạ tham gia và ký quyết định phong các chức danh cho họ như “Trợ lý đối ngoại cao cấp”, “Tổng quản chủ”… Trong đó, nhiều người có chức vụ như giám đốc doanh nghiệp, người nước ngoài và cả những cán bộ cấp cao đã về hưu cũng tham gia. Những người này đã tin tưởng vay mượn tiền đi theo Dũng để khai thác các kho báu. Tuy nhiên, sau thời gian dài theo đuổi, một số người đã tỉnh ngộ, nhận ra câu chuyện “kho báu” là do Dũng thêu dệt, bịa đặt nên làm đơn tố cáo.

Các thành viên trong Gia đình nhà Rồng do Dũng bổ nhiệm
Các thành viên trong "Gia đình nhà Rồng" do Dũng bổ nhiệm

Vào cuộc điều tra, cơ quan an ninh đã triệu tập Dũng để làm việc. Ông ta tận tay giao nộp một số tài liệu, hình ảnh chứng minh mình là Tổng tài chủ các kho báu của “Gia đình nhà Rồng” thuộc tổ chức Hoa Mai hội ở Việt Nam bao gồm những kho vàng, USD cổ trị giá hàng nghìn tỉ đồng. Người này cũng đưa ra một số giấy tờ có nội dung như quyết định bổ nhiệm, miễn nhiệm chức danh cho một số thành viên trong hội, “lệnh xuất kho”, “lệnh mở kho”…Tuy nhiên, cơ quan an ninh điều tra khẳng định Dũng tự xưng là người quản lý các kho báu của “Gia đình nhà Rồng” là hoàn toàn bịa đặt.

Lệnh xuất kho do Dũng ký
Lệnh xuất kho do Dũng ký

Quá trình điều tra công an cũng xác định, Dũng có thời gian tham gia quân ngũ nhưng do không chấp hành kỷ luật, phạm tội trộm cắp xăng dầu nên bị giáng chức rồi tự động đào ngũ. Trong thời gian sống ở Đắk Lắk, ông này từng bị công an bắt và ngồi tù 3 năm về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

“Chúng tôi đã điều tra tận gốc rễ những nơi mà các đối tượng khai là có kho báu, tìm mọi thông tin liên quan và khẳng định không hề có hệ thống kho báu nào như các đối tượng nói. Người dân không nên tin, để lòng tham che mắt mà đổ tiền của vào cho các tổ chức lừa đảo này” - đại tá Mừng khẳng định.

Hố sâu mà các đối tượng lừa đảo tạo ra và đồn thổi rằng nơi cất giấu kho báu để lừa đảo
Hố sâu mà các đối tượng lừa đảo tạo ra và đồn thổi rằng nơi cất giấu kho báu để lừa đảo

Trước đó, ngày 2/10/2013, Cơ quan an ninh điều tra đã khởi tố, bắt giam Nguyễn Thành Chơn (45 tuổi, ngụ quận 6, TP HCM) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chơn cũng nhận là người của Mai Hoa Hội và cho biết đã đến "thời điểm mở kho báu", kêu gọi nhiều người đầu tư hàng tỉ đồng để khai thác các kho báu.

Đình Thảo