Thứ sáu, 17/03/2017 - 16:34

Lãnh đạo thành phố chỉ đạo khẩn trương điều tra nhóm giang hồ chém Trung úy công an

Dân trí

Ngày 17/3, Văn phòng UBND TPHCM đã phát đi chỉ đạo khẩn của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng về vụ chống người thi hành công vụ xảy ra tại quán cháo gà Sơn Nga tại địa chỉ 126 Phan Xích Long, quận Phú Nhuận.

Vụ việc xảy ra tại quán cháo gà Sơn Nga trên đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận (ảnh Đình Thảo)
Vụ việc xảy ra tại quán cháo gà Sơn Nga trên đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận (ảnh Đình Thảo)

Công văn nêu rõ: Công an thành phố chỉ đạo tập trung lực lượng, biện pháp khẩn trương điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật; phối hợp các cơ quan chức năng sớm đưa ra xét xử công khai, lưu động để phục vụ giáo dục phòng ngừa, răn đe tội phạm.

Trước đó như Dân trí đã thông tin, khoảng 19h tối 6/3, tại quán ăn Sơn Nga có xảy ra mâu thuẫn giữa chủ quán và 1 thanh niên là khách của quán (sau này xác định là Phong “trọc”). Sau khi cự cãi qua lại, thanh niên này bỏ đi. Trước khi đi, thanh niên này kèm lời đe dọa sẽ quay lại “san bằng quán ăn”. Đúng như lời đe dọa, khoảng 10 phút sau, thanh niên nói trên kéo thêm 3 người nữa cầm mã tấu, tuýp sắt xông vào quán ăn đập phá bàn ghế, tủ kính trưng bày thức ăn khiến thực khách trong quán hốt hoảng tháo chạy.

Lúc này, Trung úy Bùi Minh Nhựt (công an phường 2) cùng anh Đào Hoàng Trọng Đức (26 tuổi, là bảo vệ dân phố) đi tuần tra ngang qua thấy vụ việc liền tấp vào can thiệp thì bị nhóm này quay sang đuổi chém tổ công tác.

Hậu quả là Trung úy Nhựt bị chém vào tay trái làm gãy xương gần khuỷu tay, anh Đức thì bị đánh vào mí mắt phải. Sau khi gây án, nhóm thanh niên nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Trung úy Nhựt và anh Đức được đưa vào bệnh viện gần đó cấp cứu.

Công an lấy lời khai những người có liên quan
Công an lấy lời khai những người có liên quan

Sau đó, từ hình ảnh camera an ninh ghi lại và lời khai các nhân chứng, bước đầu Công an quận Phú Nhuận đã xác định được lai lịch nhóm thanh niên chém bị thương Trung úy công an và bảo vệ dân phố. Cụ thể, 2 nghi can cầm đầu và trực tiếp gây án là Phong “trọc” và Sang “mập”, cả 2 đều là những đối tượng giang hồ có máu mặt, mang nhiều tiền án, tiền sự. Tuy nhiên, khi công an tìm tới nơi cư trú thì những đối tượng này đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Quốc Anh

Đáng quan tâm
Mới nhất