Thứ sáu, 11/09/2015 - 06:00

Gia Lai:

Lãnh án sau 21 năm bỏ trốn vì giết anh trai

Dân trí

Cho rằng em trai hỗn láo với mình, anh Trí đã cầm theo một thước gỗ đuổi đánh Điệp. Trong lúc xô xát, Điệp đâm chết anh mình. Sau đó, Điệp bỏ trốn và đến ngày 24/4/2015, Điệp bị bắt theo quyết định truy nã của Công an tỉnh Gia Lai.

Ngày 10/9, TAND tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Điệp (quê xã An Phú, TX. An Khê, Gia Lai) 13 năm tù giam về tội “giết người”.

Cáo trạng cho biết, khoảng 19h ngày 23/3/1994, sau khi đi chơi và uống rượu về, Điệp hỏi mượn xe máy của bố mình là ông Nguyễn Văn Minh để chở bạn đi xem phim. Thấy con đã say nên ông Minh không cho Điệp đi xe. Điệp tức giận và nói “con đứa bênh đứa bỏ, để cho nó cưỡi cho nó mập, rồi biết tay tao, tao đi không về đâu”.

Thấy em trai có thái độ bất kính với cha nên anh Nguyễn Văn Trí (SN 1971) la mắng Điệp và giữa 2 người xảy ra to tiếng, cãi nhau. Điệp tức, đi vào phòng ngủ lấy ba lô đựng đồ và 1 máy cassette đi ra và nói “thằng chó mày ở nhà ăn cho mập, tao đi tao không về đâu”. Anh Trí nói “máy hát của tao, mày xách đi đâu”, Điệp nói “máy hát của cha mua chứ của ông đâu, thứ gì ông cũng giành hết vậy”. Nói xong, Điệp bỏ đi ra đường Lê Lai, hướng về QL19.

1-1441895791380

Điệp trước vành móng ngựa

Thấy em trai hỗn láo với mình, anh Trí cầm theo 1 cây thước gỗ dài khoảng 50cm đuổi theo và nói “mày là em mà hỗn với tao hả, tao đập cho mày chết”. Khi anh Trí đuổi gần đến, Điệp đặt ba lô và máy cassett xuống đường, rút dao trong ba lô ra quay lại nói với anh Trí “dao dây, ông giết tôi thì giết đi”.

Anh Trí cầm thước đánh vào người Điệp, Điệp đưa tay trái lên đỡ, đồng thời cầm dao đâm vào cổ anh Trí, làm anh Trí bị ngã xuống đường.

Điệp bỏ đi về phía chiếc ba lô, anh Trí đứng dậy cầm cây thước đuổi đánh vào vai Điệp, Điệp quay lại và dùng dao đâm vào ngực phải của anh Trí, làm anh Trí bị thương ngã gục xuống đường. Anh Trí tử vong sau đó tại bệnh viện.

Biết sự việc, ông Minh từ trong nhà chạy ra đuổi đánh Điệp, Điệp vứt dao bỏ chạy và trốn khỏi địa phương.

Sau khi gây án xong, Điệp vào Vũng Tàu sinh sống bằng nghề thợ xây. Điệp lấy vợ và sinh được 3 người con. Đến ngày 24/4/2015, Điệp bị bắt theo quyết định truy nã của Công an tỉnh Gia Lai.

Thiên Thư

Lãnh án sau 21 năm bỏ trốn vì giết anh trai - 2