Nghệ An:

Làm bậy với cháu vợ lẽ, lĩnh án 12 năm tù

(Dân trí) - Lợi dụng đứa cháu nội của người vợ lẽ còn nhỏ dại, dù đã hơn 60 tuổi nhưng Ngân Văn Chuyên đã 7 lần “làm bậy” với cháu bé. Tại thời điểm bị ông dượng giở trò, cháu H.T.N mới được hơn 6 tuổi.

Ngân Văn Chuyên tại phiên tòa.

Ngân Văn Chuyên tại phiên tòa.

Sáng ngày 22/5, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án hiếp dâm trẻ em đối với Ngân Văn Chuyên (SN 1951, trú tại xã Châu Thành, Quỳ Hợp, Nghệ An).

Vợ chồng Ngân Văn Chuyên đã có 4 mặt con với nhau. Năm 1997, vợ Chuyên đột ngột qua đời khi đứa con út mới được 5 tuổi. Cố gắng trong cảnh “gà trống nuôi con” được một thời gian thì Chuyên gá nghĩa với bà N.T.C khi bà này cũng đã qua một lần đò và có đứa con riêng.

Ngân và vợ mới có với nhau thêm 2 mặt con nữa. Cuộc sống kiểu rổ rá cạp lại cũng gây không ít xáo trộn khi trong gia đình có “con anh, con tôi, con chúng ta”. Tuy vậy, vợ chồng Nguyên vẫn nuôi nấng các con nên người và dựng vợ gả chồng cho các con.

Người con trai riêng của vợ Chuyên cũng lấy vợ và sinh sống gần nhà bố dượng. Khoảng 11h ngày 2/11/2013, cháu H.T.N - gọi Chuyên bằng ông dượng sang nhà Chuyên chơi. Lợi dụng cháu bé nhỏ dại, lại ở nhà một mình nên Chuyên đã giở trò đồi bại với cháu H.T.N. Sau khi thực hiện hành vi thú tính của mình, Chuyên dặn cháu H.T.N không được nói với ai.

Sau khi về nhà, cháu H.T.N kể lại cho chị gái nghe. Người chị gái đã kể lại cho bố mình nghe. Sau khi nghe hai con gái kể lại sự việc, gia đình cháu H.T.N đã viết đơn tố cáo Ngân Văn Chuyên đến cơ quan điều tra.

Quá trình điều tra, Ngân Văn Chuyên còn khai nhân ngoài lần giao cấu với cháu H.T.N như đã nêu trên thì Chuyên còn giao cấu với cháu N thêm 6 lần nữa ngay trong nhà mình. Tại thời điểm bị Ngân Văn Chuyên thực hiện hành vi đồi bại, cháu H.T.N mới được 6 tuổi, 7 tháng, 1 ngày. Hành vi của Chuyên bị truy tố ra trước pháp luật tội “hiếp dâm trẻ em”.

Tại phiên tòa, Ngân Văn Chuyên thành khẩn khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình. 7 tháng nằm trong phòng tạm giam, tuổi già cộng với sự hối hận giày vò khiến sức khỏe Chuyên suy sụp nhanh chóng. Suốt phiên tòa, Ngân Văn Chuyên chỉ cúi gằm mặt xuống đất, lý nhí trả lời các câu hỏi của HĐXX.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Ngân Văn Chuyên 12 năm tù giam về tội hiếp dâm trẻ em.
 
Ngày 21/5, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử và tuyên phạt bị cáo Phan Thanh Hùng (SN 1993, trú thôn 76, xã Hà Bầu, Đăk Đoa, Gia Lai) 8 năm tù giam vì tội “hiếp dâm”.

Cáo trạng cho biết, khoảng 16h ngày 12/12/2013, sau khi đã uống bia, Hùng đi đến lán trồng dưa của anh Tuấn (trú Hà Bầu, Đăk Đoa) chơi, lúc này có vợ chồng anh Tuấn và 2 đứa con ở lán. Thấy Hùng đến chơi, anh Tuấn đã mời y uống rượu. Uống được 2 ly thì Hùng thấy say và lên võng nằm nghỉ, còn anh Tuấn đi đến lán của anh Bình cách đó 100m để xin muối.

Do đã say và muốn nôn nên Hùng đi về phía chân núi Đỏ để nôn, khi Hùng đi thì con gái anh Hùng (10 tuổi) đi theo. Lợi dụng lúc này, “yêu râu xanh” đã lôi cháu bé vào bụi cây để dở trò đồi bại.

Hùng tại tòa án
Hùng tại tòa án

Khi trở về lán trại, không thấy con gái đâu nên vợ chồng anh Tuấn đi tìm con. Vừa gặp cháu bé thì thấy con mình kêu đau và kể sự việc cho cha mẹ nghe. Sau đó, vợ chồng anh Tuấn đã đi trình báo công an về hành vi phạm tội của “yêu râu xanh”.

Hoàng Lam - Thiên Thư

Đang được quan tâm