Thứ năm, 12/11/2020 - 15:56

Không tìm được “vợ hờ”,  chồng dùng dao tấn công 2 người khác

Dân trí

Ngày 12/11, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tuấn (sinh năm 1972) 18 năm tù về tội giết người.

Theo HĐXX, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, thể hiện tính côn đồ và phạm tội với nhiều người. Tuy nhiên, đây thuộc trường hợp phạm tội chưa đạt nên cũng cân nhắc mức hình phạt phù hợp.

Không tìm được “vợ hờ”,  chồng dùng dao tấn công 2 người khác - 1
Bị cáo Tuấn tại tòa.

Theo cáo trạng, bị cáo Tuấn và Lê Thị Kim H. sinh sống với nhau như vợ chồng từ cuối năm 2015, tại ấp Hòa An, xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ. Tuy nhiên, cả hai không đăng ký kết hôn và không có con chung. 

Tháng 2/2019, do mâu thuẫn trong cuộc sống nên chị H. bỏ nhà đi và không liên lạc với Tuấn. Ngày 19/5/2019, sau khi uống rượu với bạn, Tuấn về nhà lấy 2 con dao đến nhà chị Lê Thị Mỹ L. (chị ruột của chị H.) tại ấp An Bình cùng xã để hỏi thông tin và chỗ ở của chị H.. Khi đến nơi, nhìn thấy chị L. đang làm móng cho khách, Tuấn cầm dao đi đến chỗ ở và gọi điện thoại cho chị H. nhưng không được.

Nghĩ chị L. giấu, Tuấn đã cầm dao đâm liên tiếp nhiều nhát làm chị ngã xuống sàn nhà, khách bỏ chạy. Chồng chị L. từ phòng ngủ chạy ra thấy vợ nằm dưới sàn đất nên chạy đến thì bị Tuấn dùng con dao khác tấn công. Hậu quả, chị L. bị thương tích 81% nguy hiểm đến tính mạng, chồng chị bị thương tích 5%.

 Xuân Duy