Bắc Giang:

Không mời được rượu, nam công nhân bị đánh tử vong

(Dân trí) - Do tại đám cưới không mời được anh Lê Duy Hào (SN 1992, trú tại Nam Dương - Lục Ngạn, Bắc Giang) uống rượu nên 4 thanh niên đã ra tay đánh hội đồng dẫn đến việc anh Hào tử vong.

Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết, cơ quan này đang tiến hành tạm giữ hình sự đối với Phạm Văn Trịnh (SN 1992), trú tại Trù Hựu - Lục Ngạn để điều tra về cái chết của anh Lê Duy Hào (SN 1992), trú tại Nam Dương - Lục Ngạn. Trước đó, vào đêm 15/3, người dân phát hiện một nam thanh niên nằm chết trước cửa quán hát karraoke H.A thuộc địa bàn thôn Tân Tiến, xã Trù Hựu.

Nhận được tin báo, Công an xã Trù Hựu và Công an huyện Lục Ngạn đã có mặt tại hiện trường.

Nơi phát hiện thi thể nạn nhân Lê Duy Hào
Nơi phát hiện thi thể nạn nhân Lê Duy Hào

Qua khám nghiệm hiện trường nạn nhân được xác định là Lê Duy Hào.  

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân bị rách vùng khóe mắt, có máu trong mũi, lưỡi bị rách, có máu tụ sau gáy, lá lách bị dập dẫn đến tử vong.

Theo cơ quan điều tra, từ lời khai của một số bạn bè và người thân của nạn nhân, công an xác định, nguyên nhân sự việc được bắt đầu vào ngày 15/3,  Hào có đi đám cưới một người bạn ở xã Quý Sơn (Lục Ngạn). Do không mời được Hào uống rượu nên một số thanh niên, trong đó có Phạm Văn Trịnh đã nảy sinh mâu thuẫn với Hào .

Ngày  17/3, Phạm Văn Trịnh đã đến Công an  huyện Lục Ngạn đầu thú. Tại Cơ quan điều tra, Trịnh khai nhận, Do không mời được Hào uống rượu nên một số thanh niên, trong đó có Phạm Văn Trịnh đã nảy sinh mâu thuẫn với Hào .

Sau khi rời khỏi đám cưới, Hào đã cùng Trịnh và 3 thanh niên khác đi uống nước để giảng hòa. Trong lúc uống nước, Trịnh đã tát  Hào 4 cái, sau đó Trịnh vào bên trong thanh toán tiền nước, ở phía ngoài, 3 người còn lại lao vào hành hung Hào dẫn đến việc Hào tử vong

Ban thờ nạn nhân Hào tại gia đình
Ban thờ nạn nhân Hào tại gia đình

Bà Nguyễn Thị Ngoãn (mẹ nạn nhân) cho biết, Hào là con út trong một gia đình có 4 anh chị em và Hào không phải là người thích đua đòi, ăn chơi, đàn đúm theo chúng bạn. Trước khi xảy ra sự việc, Hào vẫn làm công nhân tại một công ty trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Ông Đỗ Duy Ngọc - Trưởng Công an xã Trù Hựu cho biết, sau khi nhận được tin báo, Công an xã Trù Hựu đã có mặt ở hiện trường. Xác định nạn nhân đã tử vong, lực lượng Công an xã tập trung bảo vệ hiện trường, đồng thời báo cáo lên Công an huyện Lục Ngan.

Liên quan đến sự việc, ngày 27/3 Công an huyện  Lục Ngạn cho biết, đã tiến hành triệu tập và ra quyết định tạm giữ hình sự với 3 đối tượng khác có nghi vấn liên quan đế vụ việc để điều tra, xác minh rõ nguyên nhân sự việc

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin.

 Quốc Đô - Nhất Nam