Thứ ba, 01/11/2016 - 15:49

Bình Thuận:

Không cho công nhân vào công trình để đòi tiền bảo kê

Dân trí

Để thu tiền bảo kê các doanh nghiệp thi công tại Trung Tâm nhiệt điện Vĩnh Tân, băng nhóm này chuyên tổ chức tấn công công nhân của các doanh nghiệp, ngăn không cho công nhân vào công trình làm việc. Doanh nghiệp nào chịu nộp tiền bảo kê mới được làm việc.

Công trình nhiệt điện Vĩnh Tân đang thi công
Công trình nhiệt điện Vĩnh Tân đang thi công

Ngày 1/10, thông tin từ Công an huyện Tuy Phong (Bình Thuận) cho biết: Hiện cơ quan này đang lấy lời khai và mở rộng điều tra đối với băng nhóm do Nguyễn Văn Hảo (27 tuổi, trú tại xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận) cầm đầu. Đây là băng nhóm chuyên hoạt động bảo kê, cưỡng đoạt tài sản của các doanh nghiệp tại Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân.

Trước đó, sau một thời gian theo dõi, ngày 26/10, Công an huyện Tuy Phong và Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Hảo và đồng bọn đang nhận tiền của một doanh nghiệp xây dựng đang thi công tại Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân.

Doanh nghiệp nào chịu đóng tiền bảo kê thì công nhân mới được vào làm việc
Doanh nghiệp nào chịu đóng tiền bảo kê thì công nhân mới được vào làm việc

Trước đó, băng nhóm của Hảo biết Công ty cổ phần xây dựng PK đang thi công một gói thầu tại Trung Tâm nhiệt điện Vĩnh Tân nên trong các ngày 22 và 24/10, Hảo cùng nhóm đàn em dùng hung khí đuổi đánh các công nhân, không cho công nhân công ty vào công trường thi công.

Đồng thời, nhóm của Hảo đe dọa yêu cầu lãnh đạo công ty này phải đóng 120 triệu đồng, gọi là tiền bảo kê thì mới được tiếp tục thi công.

Đến ngày 26/10, khi nhóm này đến nơi hẹn để nhận trước 50 triệu đồng theo thỏa thuận thì bị lực lượng công an mai phục bắt giữ.

Trúc Hà

Đáng quan tâm
Mới nhất