Quảng Ninh:

Khởi tố vụ tai nạn thảm khốc làm 6 người chết

(Dân trí) - Nguyên nhân của vụ tai nạn đã được làm rõ là do lái xe đầu kéo đi sai làn đường gây ra tai nạn nghiêm trọng. Lái xe đã ra trình diện cơ quan chức năng và nhận trách nhiệm. Phó thủ tướng cũng đã yêu cầu thanh tra toàn diện hai đơn vị vận tải liên quan.

Ngày 17/12, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã ra Quyết định số 07/QĐ-PC45 khởi tố vụ án “Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện đường bộ" đối với vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại xã Đông Hải, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh ngày 16/12.

Lái xe đầu kéo đã ra trình diện với cơ quan chức năng để nhận trách nhiệm
Lái xe đầu kéo đã ra trình diện với cơ quan chức năng để nhận trách nhiệm

Như Dân trí đã đưa tin, vào lúc 12h20 ngày 16/12, tại Km 219+ 600 Quốc lộ 18A thuộc địa phận xã Đông Hải, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa ô tô khách mang biển kiểm soát 14N- 9315 và ô tô đầu kéo mang biển kiểm soát: 15C – 089.07 kéo theo rơ móoc mang biển kiểm soát 15R – 036.19. Vụ tai nạn khiến 6 người chết, 12 người bị thương nặng, hai phương tiện hư hỏng nghiêm trọng.

Sau  cú đâm kinh hoàng, chiếc xe khách chở theo nhiều người biến dạng
Sau  cú đâm kinh hoàng, chiếc xe khách chở theo nhiều người biến dạng

Sau khi khám nghiệm, công an đã phối hợp với các cơ quan chức năng bàn giao tử thi các nạn nhân cho gia đình mai táng theo quy định.

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, lái xe ô tô kéo rơ mooc đã không làm chủ được tốc độ, lấn sang phần đường ngược chiều và đâm phải chiếc ô tô khách.

Song song với việc ra quyết định khởi tố vụ án, Công an tỉnh Quảng Ninh cũng tích cực vận động lái xe Bùi Xuân Hà, người điều khiển chiếc ô tô kéo rơ mooc ra đầu thú. Đến 10h ngày 17/12, anh Hà đã đến cơ quan công an trình diện phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra vụ tai nạn.

Vụ án đang được Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra làm rõ.

Thu Hằng

Đang được quan tâm