Thứ sáu, 12/08/2016 - 19:48

Khởi tố vụ sát hại 4 người tại Lào Cai

Chiều nay (12-8), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người xảy ra tại thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát (Lào Cai).

Trao đổi với phóng viên CAND, Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lào Cai cho biết, căn cứ vào dấu vết thu thập được tại hiện trường vụ án, Công an tỉnh Lào Cai xác định đến thời điểm này, Tẩn Láo Lở vẫn là nghi can chính.

Trên cơ sở khám hiện trường, tử thi và chứng cứ thu thập được, có thể xác định đây là vụ giết người do mâu thuẫn cá nhân, ngay từ đầu, Ban chuyên án đã nhận định, đối tượng gây án là người địa phương, có quan hệ quen biết với gia đình nạn nhân... Điều này thể hiện ở chỗ đối tượng ra tay một cách tàn ác, ngay cả cháu bé 27 ngày tuổi cũng bị tên này tìm cách sát hại.

Cơ quan Công an khám nghiệm hiện trường.
Cơ quan Công an khám nghiệm hiện trường.

Được biết cách đây 3 năm (tháng 7-2015), khi chị Tẩn Tả Mẩy, nạn nhân của vụ án mới về bản Phìn Ngan làm dâu được khoảng 20 ngày, đối tượng đã lợi dụng lúc chồng chị đi làm vắng, xông vào nhà định thực hiện hành vi đồi bại với nạn nhân.

Chị Mẩy may mắn thoát khỏi kẻ thú tính... đã thông báo sự việc đến chính quyền xã. Sau sự việc này, Tẩn Láo Lở bị phạt theo Lý của người Dao là 7 triệu đồng...

Các cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường - nơi phát hiện xác chị Tẩn Tả Mẩy
Các cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường - nơi phát hiện xác chị Tẩn Tả Mẩy

Đến chiều 12-8, các lực lượng nghiệp vụ của Công an tỉnh Lào Cai vẫn tiếp tục lùng sục với quyết tâm bắt giữ kẻ thủ ác.

Theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được thì sáng cùng ngày, gia đình nạn nhân Nải đã có đơn gửi đến chính quyền xã nhờ được giúp đỡ. Sau khi làm đám tang cho 4 người thân trong gia đình, gia đình anh Tẩn Ông Nải đã dựng tạm căn nhà ở dưới khu đất gần trung tâm bản.

CBCS Công an tỉnh Lào Cai, chính quyền xã và người dân địa phương chung tay giúp gia đình anh Nải di chuyển đồ đạc, thu hoạch ngô...

Theo Xuân Mai

Công an nhân dân