1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Nghệ An:

Khởi tố, tạm giam gã đàn ông bị tố cáo dâm ô bé gái thiểu năng

(Dân trí) - Lợi dụng lúc người nhà đi vắng, Tân đã nhiều lần rủ bé T. xem tivi rồi dâm ô nhiều lần.

Đối tượng Chu Văn Tân tại CQĐT.
Đối tượng Chu Văn Tân tại CQĐT.

Ngày 15/10, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Chu Văn Tân (SN 1968, trú xã Hoa Thành, Yên Thành) về hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, vào cuối tháng 9/2018, bà Lê Thị H. (SN 1967) có đơn tố cáo Chu Văn Tân lên cơ quan công an về hành vi hiếp dâm con gái của bà là cháu Phan Thị T. (SN 2003).

Bà H. cho hay, ngày 28/9, bà thấy con gái chạy về nhà với trạng thái quần áo xộc xệch, đầu tóc bù xù. Khi gặng hỏi, bà H. mới hay con gái bị ông Tân rủ vào nhà rồi giở trò đồi bại. Sau khi có đơn tố cáo, Công an huyện Yên Thành đã vào cuộc điều tra làm rõ.

Qua điều tra xác minh, Công an huyện Yên Thành xác định Chu Văn Tân đã có hành vi dâm ô với cháu T. 3 lần vào những lúc bà H. vắng nhà.

Sau mỗi lần dâm ô, đối tượng đe dọa cháu T. không được nói cho ai biết, kể cả mẹ cháu, nếu nói ra sẽ bị đánh. Do vậy, dù bị Tân thực hiện hành vi bỉ ổi nhưng cháu bé không dám kể với ai.

Được biết, gia cảnh cháu T. đáng thương. T. mồ côi bố, bản thân T. bị thiểu năng trí tuệ.

Hiện Công an huyện Yên Thành đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Nguyễn Tú