Ninh Bình:

Khởi tố phóng viên cưỡng đoạt 30 triệu đồng của bệnh viện

(Dân trí) - Công an TP Ninh Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Bùi Anh Tuấn - đối tượng bị bắt quả tang khi đang cưỡng đoạt 30 triệu đồng của bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Ngày 15/12, lãnh đạo Công an TP Ninh Bình cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Bùi Anh Tuấn (SN 1983, trú xã Khánh Hải, huyện Yên Khánh, Ninh Bình) để điều tra tội "cưỡng đoạt tài sản".

Khởi tố phóng viên cưỡng đoạt 30 triệu đồng của bệnh viện - 1

Đối tượng Bùi Anh Tuấn bị bắt quả tang khi đang cưỡng đoạt 30 triệu đồng.

Trước đó, Tuấn cùng Nguyễn Văn Đức (SN 1998, trú TP Thanh Hóa) bị bắt quả tang khi đang cưỡng đoạt số tiền 30 triệu đồng của đại diện Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Được biết, khi bị bắt, Bùi Anh Tuấn có một giấy chứng nhận phóng viên của tờ báo pháp luật (cơ quan thường trú tại Nam Định). Qua xác minh từ phía cơ quan công an, phía tòa soạn báo có liên quan cho biết, đã chấm dứt hợp đồng với Tuấn.

Theo hồ sơ điều tra, ngày 22/11/2020, 3 bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình kê phiếu mua sữa cho bệnh nhân. Sau khi mua hộp sữa tại quầy thuốc của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, người nhà bệnh nhân đã mở nắp hộp sữa để sử dụng thì phát hiện bên trong nắp hộp sữa có dấu hiệu mốc đen, không đảm bảo chất lượng.

Khởi tố phóng viên cưỡng đoạt 30 triệu đồng của bệnh viện - 2

Đối tượng Nguyễn Văn Đức bị bắt cùng Tuấn tại nhà hàng khi đang nhận tiền của đại diện bệnh viện.

Lợi dụng việc này Bùi Anh Tuấn đã đến Bệnh viện ghi hình, chất vấn 3 bác sĩ, đồng thời dùng thủ đoạn uy hiếp sẽ đăng bài nhằm làm mất uy tín bệnh viện. Sau đó, Tuấn đã liên hệ với đại diện bệnh viện yêu cầu đưa cho Tuấn 30 triệu đồng thì Tuấn không đăng bài viết liên quan đến vụ việc trên.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã bắt quả tang Bùi Anh Tuấn và Nguyễn Văn Đức khi đang có hành vi nhận số tiền 30 triệu đồng của đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tại nhà hàng "Paradise" thành phố Ninh Bình vào ngày 1/12.

Hiện vụ việc đang được Công an thành phố Ninh Bình tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đang được quan tâm