Thứ ba, 02/07/2013 - 13:00

Tây Ninh:

Khởi tố nhóm thanh niên hỗn chiến tại bệnh viện

Dân trí

– Trong trận hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên, một nhóm thất thế đã chạy vào khoa Cấp cứu Trung tâm y tế huyện Gò Dầu (Tây Ninh) cố thủ. Nhóm còn lại dùng bom xăng, gậy, đá… để tấn công vào cơ sở y tế này.

Ngày 1/7, Công an huyện Gò Dầu cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 11 đối tượng gây rối trật tự công cộng tại Trung tâm y tế huyện Gò Dầu gồm: Võ Hùng Chương, Nguyễn Văn Quân, Nguyễn Chí Tâm, Nguyễn Minh Trí, Đỗ Văn Hải, Lê Hoài Vũ, Bùi Thanh Sơn, Nguyễn Quốc Lợi, Nguyễn Văn Tài, Huỳnh Văn Lũy, Dương Xuân Chính.

Chính, Chương, Quân bị tạm giữ tại cơ quan điều
tra
Chính, Chương, Quân bị tạm giữ tại cơ quan điều tra

Tất cả nhóm trên cùng ngụ tại xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Điều đáng nói là nhóm thanh niên này đều có tuổi đời còn rất trẻ từ 16 đến 21 tuổi.

Theo Công an huyện Gò Dầu, vào khoảng 23h ngày 23/5/2013, chỉ vì xích mích nhỏ trong cách ứng xử, nhóm của Chương gồm 14 người xảy ra ẩu đả với nhóm của Nguyễn Minh Quân (còn gọi là Đẩu, mới 16 tuổi) và Nguyễn Thanh Tùng (chưa được 16 tuổi). Do ít người hơn nên nhóm của Chương bị yếu thế phải bỏ chạy.

Không chịu thua nhóm của Quân (Đẩu), cả nhóm của Chương bàn bạc nhau tìm hung khí rồi quay trở lại đánh nhau tiếp. Chuẩn bị xong hung khí, cả nhóm kéo nhau đi tìm và phát hiện nhóm Quân (Đẩu) đang ở Trung tâm y tế huyện Gò Dầu. Lúc này, nhóm của Chương cử Sơn đứng ngoài giữ xe, Chương và những người còn lại chạy qua Trung tâm y tế huyện Gò Dầu đốt chai xăng (bom xăng), dùng đá và gây đuổi đánh nhóm Quân (Đẩu).

Thất thế, nhóm Quân (Đẩu) chạy vào khoa cấp cứu của Trung tâm y tế huyện Gò Dầu đóng cửa lại cố thủ. Tuy nhiên, một số người trong nhóm của Chương vẫn tiếp tục truy đuổi, dùng đá chọi vào khoa Cấp cứu. Thấy hành động của hai nhóm thanh niên này quá hung hãn, bảo vệ trung tâm đã điện thoại báo cho công an. Thấy bảo vệ báo tin, nhóm của Chương kéo nhau chạy về xã An Thạnh.

Khi nhận được tin báo, Công an huyện Gò Dầu cử lực lượng đến hiện trường để can thiệp thì chỉ còn 3 thành viên trong nhóm của Quân (Đẩu). Sau quá trình làm việc với các đối tượng này, Công an huyện Gò Dầu nắm được thông tin, mở rộng điều tra và mời làm việc những người liên quan trong nhóm của Chương. Riêng Chương, Chính, Nguyễn Văn Quân bỏ trốn, đến 7 ngày sau mới ra Công an huyện trình diện.

Công an huyện quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 11 đối tượng trên với tội danh gây rối trật tự nơi công cộng. Hiện 11 đối tượng trên đang bị tạm giữ để tiếp tục điều tra.

Tuyết Nhung – Tùng Nguyên