Khởi tố nhóm đối tượng mang súng đi trả thù

(Dân trí) - Do mâu thuẫn trong khi đòi nợ, một nhóm đối tượng đã mang theo súng tìm đến cửa hàng tài chính Tín Nhất, ở phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa (Thanh Hóa) để trả thù. Sau khi gây án, các đối tượng bỏ trốn khỏi hiện trường và ra đầu thú tại cơ quan công an.

Sau một thời gian điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Võ Sỹ Thìn (SN 1988, ở phường Quảng Thành); Lê Xuân Quý (SN 1982, ở phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa) về tội "Giết người" và "sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".

Nhóm đối tượng dùng súng đi trả thù do mâu thuẫn trong việc đòi nợ
Nhóm đối tượng dùng súng đi trả thù do mâu thuẫn trong việc đòi nợ

Đồng thời, cơ quan chức năng đã khởi tố bị can nhưng không áp dụng biện pháp tạm giam đối với 2 đối tượng Trịnh Văn Phúc và Nguyễn Văn Lực (đều SN 1982, ở phường Quảng Thành), về tội che giấu tội phạm.

Trước đó, do mâu thuẫn trong khi đi đòi nợ, Võ Sỹ Thìn đã rủ Lê Xuân Quý đến cửa hàng tài chính Tín Nhất, ở 142 Hải Thượng Lãn Ông, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa để trả thù.

Khi đi 2 đối tượng này đem theo 1 khẩu súng tự chế kiểu súng ria đã cưa nòng và 1 khẩu súng K54 cùng 5 viên đạn. Trên đường đi, Quý và Thìn gặp Trịnh Văn Phúc và Nguyễn Văn Lực nên đã nhờ chở đến cửa hàng tài chính Tín Nhất.

Khi đến nơi, Thìn cầm súng ria đi vào trong nhà thì gặp Lê Đại Hậu ở trong nhà cầm dao xông ra tấn công. Thấy vậy, Quý đã sử dụng súng K54 bắn 4 phát về phía anh Hậu, còn Thìn dùng súng Ria bắn 1 phát vào tay anh Hậu sau đó các đối tượng đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh và Công an thành phố Thanh Hóa nhanh chóng điều tra, làm rõ. Đến ngày 3/6/2018, cả 4 đối tượng gây ra vụ án trên đã ra đầu thú tại cơ quan Công an.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trần Lê