Thứ tư, 09/09/2015 - 07:09

Khởi tố nhiều lãnh đạo Công ty than Đá Mài

Dân trí

Ngày 8/9, Công ty cổ phần than Tây Nam Đá Mài đã gửi công văn số 172TB/TNĐM lên Uỷ ban chứng khoán Nhà nước để công bố việc cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố nhiều lãnh đạo từng đảm nhiệm các chức vụ lãnh đạo quan trọng tại công ty này.

Công ty Cổ phần Tây Nam Đá Mài - Vinacomin có trụ sở tại phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh vừa chính thức thông báo dựa theo các văn bản thông báo số 250 ngày 3/9/2015 của Cơ quan CSĐT Bộ Công an về việc tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam có thời hạn đối với bị can bị can Đỗ Quang Hưng (45 tuổi), chức vụ phó giám đốc Công ty.

1-1441760983196

Khai trường than Công ty cổ phần Than Tây Nam Đá mài

Cùng đó, văn bản số 254/C46 (P12 của Cơ quan CSĐT cũng ký ngày 3/9/2015 của Cơ quan CSĐT Bộ Công an tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Phạm Cao Nghĩa (56 tuổi) là Ủy viên HĐQT, giữ chức Phó giám đốc công ty.

Cả 2 Phó giám đốc đều bị khởi tố về hành vi phạm tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành nhiệm vụ”. Riêng ông Nghĩa được cho tại ngoại để phục vụ điều tra nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú.

11880224-440453249476430-1703373582-n-1441760978619

 

Thông báo công bố thông tin 2 phó giám đốc bị khởi tố của Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP than Tây Nam Đá Hoàng Minh Hiếu.

Trước đó, cơ quan CSĐT Bộ Công an cũng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, tiến hành khám xét đối với 4 đối tượng khác cũng từng làm việc tại Cty Cổ phần Tây Nam Đá Mài gồm: Phạm Văn Hà nguyên Giám đốc Công ty cổ phần than Tây Nam Đá Mài hiện đang công tác tại Tập đoàn TKV; Phạm Phú Mỹ; Trưởng phòng trắc địa địa chất; Nguyễn Kiên Cường, Trưởng phòng kỹ thuật, sản xuất và Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó trưởng phòng kế toán. Các quyết định và lệnh đã được Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao phê chuẩn và các bị can nói trên đều được cho tại ngoại để phục vụ quá trình điều tra.

Nguồn tin PV Dân trí cập nhật được, trong 2 năm gần đây, các đối tượng có liên quan đến vụ án đã nâng khống, lập khống hồ sơ chứng từ trong việc vận chuyển đất đá nhằm quyết toán khống số tiền lên đến trên 90 tỷ đồng. Trong đó, một phần tiền quyết toán đã được đưa vào quỹ lương để quyết toán ăn chia, quyết toán trợ cấp cho các cá nhân trong công ty theo chức danh bổ nhiệm.

Ông Vũ Xuân Lập, Giám đốc công ty cổ phẩn Tây Nam Đá Mài cho biết, việc khởi tố 2 Phó giám đốc và một số cán bộ tuy có ảnh hưởng nhưng hoạt động của công ty vẫn bình thường. Ông Lập cho biết, trước khi có quyết định khởi tố thì ông Phạm Cao Nghĩa được giao phụ trách vấn đề kinh tế của công ty, còn ông Đỗ Quang Hưng phụ trách vấn đề sản xuất. Cơ quan chức năng đang điều tra về dấu hiệu khai khống cung đường vận chuyển đất đá.

Vụ án hiện đang được Cơ quan CSĐT Bộ Công an tiếp tục làm rõ.

Quốc Đô - Tuấn Hợp

Khởi tố nhiều lãnh đạo Công ty than Đá Mài - 3