Chủ nhật, 19/05/2019 - 10:35

Quảng Bình:

Khởi tố nguyên cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy lừa đảo chạy việc

Dân trí

Trong thời gian giữ chức phó một phòng thuộc Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Tuyển đã lừa xin việc cho hàng chục trường hợp và nhận từ các nạn nhân tổng số tiền gần 2 tỉ đồng.

Ngày 19/5, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Lương Duy Tuyển (SN 1967), trú TP Đồng Hới để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 Khởi tố nguyên cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy lừa đảo chạy việc - 1

Ông Lương Duy Tuyển.

Thời điểm bị khởi tố, ông Tuyển đang làm việc tại Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân, thuộc Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình. Trước đó, ông Tuyển là phó một phòng thuộc Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình, đây là thời điểm người này có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau khi có thông tin "lùm xùm", ông Tuyển bị điều chuyển công tác và chỉ sau một thời gian ngắn thì bị khởi tố, tạm giữ.

Theo thông tin ban đầu, ông Tuyển đã lừa xin việc cho hàng chục trường hợp và nhận từ các nạn nhân tổng số tiền gần 2 tỉ đồng. Nhiều trường hợp khi biết không xin được việc đã tìm mọi cách để đòi tiền thì chỉ được trả lại một phần nhỏ số tiền đã đưa.

Hiện lực lượng công an vẫn đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ sự việc.

Tiến Thành