Hà Nội:

Khởi tố người đàn ông nghi dâm ô bé trai 8 tuổi trong thang máy

(Dân trí) - Cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với người đàn ông 65 tuổi để điều tra, làm rõ hành vi dâm ô bé trai trong thang máy chung cư ở Hà Nội.

Khởi tố người đàn ông nghi dâm ô bé trai 8 tuổi trong thang máy - 1

Thang máy tòa nhà N03 Chung cư 25 Lạc Trung (Ảnh: Nguyễn Trường).

Sáng 29/6, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Dương Thế Hưng (65 tuổi, trú tại chung cư 25 Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng) để điều tra về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Theo quy định hiện hành, sau khi tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Công an quận Hai Bà Trưng đã cho bị can Hưng tại ngoại, thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giữ hình sự sang cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trước đó, khoảng 21h tối 17/6, tại chung cư 25 Lạc Trung, khi di chuyển cùng thang máy ở tòa N03, ông Hưng đã có hành vi động chạm vào bộ phận sinh dục của bé trai 8 tuổi.

Sau khi phát hiện vụ việc, gia đình bé trai đã trình báo chính quyền sở tại. Tiếp nhận thông tin, Công an phường Vĩnh Tuy cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an quận Hai Bà Trưng đã có mặt để xác minh, làm rõ vụ việc.

Trong quá trình làm việc với cơ quan công an, ông Hưng thừa nhận đã có hành vi “động chạm” vào cơ thể bé trai 8 tuổi. Ngay sau đó, Công an quận Hai Bà Trưng đã ra quyết định tạm giữ hình sự người đàn ông này.

Liên quan đến vụ việc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã sớm có văn bản chỉ đạo cơ quan công an điều tra, làm rõ việc bé trai 8 tuổi bị ông Hưng xâm hại tình dục.

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu, các cơ quan có liên quan hướng dẫn các đơn vị, địa phương thực hiện các biện pháp phòng ngừa tình trạng dâm ô trẻ em tại nơi công cộng, đảm bảo an ninh, an toàn cho trẻ em...

Nguyễn Trường

Tin liên quan