Thứ tư, 02/12/2015 - 18:51

Tiền Giang:

Khởi tố nghịch tử khống chế mẹ ruột để cướp tiền vàng

Dân trí

Hai anh em ruột cùng nhau khống chế và đánh mẹ ruột ngất xỉu, trói lại bỏ vào nhà tắm. Sau đó cả hai lục loại đồ đạt trong nhà lấy đi 6 chỉ vàng 24k, 6 chỉ vàng 18k, 1 điện thoại di động đắt tiền và 1 xe mô tô bỏ trốn lên TP. HCM ăn chơi trác táng.

Chiều ngày 2/12, Đại tá Nguyễn Hồng Hữu, trưởng công an huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) cho biết: Sau khi công an huyện Chợ Gạo phối hợp cùng Phòng cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) bắt được đối tượng Tạ Tấn Đạt (19 tuổi) ngụ xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang và củng cố hồ sơ để khởi tố, bắt tạm giam Đạt để điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản của mẹ ruột.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào sáng ngày 5/4, chị Võ Thị Kim Loan (39 tuổi) ngụ xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo kêu Tạ Tấn Đức (14 tuổi, em trai của Đạt) phụ làm ruộng nhưng Đức không trả lời nên chị Loan vào nhà tìm.

Khi vừa vào nhà thì chị Loan bị Đạt khống chế nhét khăn vào miệng sau đó hai anh em cùng nhau đánh mẹ ngất xỉu rồi khiêng chị Loan bỏ vào nhà tắm và vào nhà lục loại đồ đạc lấy vàng, điện thoại di động, xe mô tô bỏ trốn lên TP.HCM. Về phần chị Loan, sau khi tỉnh lại chị đã kêu cứu và được hàng xóm giải thoát, rồi lên trình báo với cơ quan công an.

Sau khi cướp được tài sản của mẹ ruột được khoảng 90 triệu đồng, hai nghịch tử lên TP.HCM ăn chơi đến khi hết tiền thì Đức trở về nhà còn Đạt xin làm bảo vệ cho một công ty ở tỉnh Long An cho đến khi bị bắt.

Theo công an huyện Chợ Gạo, trong vụ án này chỉ có Đạt bị khởi tố bắt giam còn Đức do chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên đã cho gia đình bảo lãnh giao cho địa phương quản lý giáo dục

Hiện vụ việc đang được công an huyện Chợ Gạo tiếp tục điều tra, làm rõ.

                                                                                                                Nguyễn Vinh

 

 

Khởi tố nghịch tử khống chế mẹ ruột để cướp tiền vàng - 1

 

Mới nhất