1. Dòng sự kiện:
  2. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  3. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

TPHCM:

Khởi tố kẻ tạt axit cả một gia đình

(Dân trí) - Chiều 30/1, cơ quan CSĐT công an quận Gò Vấp đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với tên Lâm Tiến Dũng (48 tuổi, ngụ phường 7, quận Gò Vấp) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Khởi tố kẻ tạt axit cả một gia đình - 1
Tên Dũng đã bị khởi tố về hành vi “Cố ý gây thương tích”

Các nạn nhân của vụ tạt axit dã man này gồm: anh Nguyễn Quốc Tuấn (38 tuổi); chị Nguyễn Thị Thanh Xuân (36 tuổi, vợ của anh Tuấn), bé Nguyễn Quốc Huy Bảo (5 tuổi, con của vợ chồng anh Tuấn, chị Xuân) hiện bị bỏng khá nặng.

Trước đó, đối tượng Dũng cho rằng người hàng xóm sống sát nhà mình là anh Nguyễn Quốc Tuấn thường xuyên chửi bố của Dũng khiến ông này có ý định tự tử. Sau chuyện này Dũng ôm hận và lên kế hoạch trả thù anh Tuấn.

Sáng 18/1, Dũng đi mua 1 lít axit đổ vào ca và một lọ thủy tinh. Sau khi chuẩn bị “hàng” xong, đối tượng mặc áo mưa, đeo kính, bịt khẩu trang rồi chạy xe máy đến gửi tại bệnh viện 175, thuê xe đến trước nhà anh Tuấn. Lúc này Dũng phát hiện anh Tuấn đang đứng bán hàng trước cửa nhà nên ập đến tạt thẳng ca axit vào mặt và người nạn nhân.

Hơn nửa lít axit bay thẳng vào anh Tuấn và bé Bảo đang đứng gần đó. Cả hai bố con bị axit đốt cháy nhiều chỗ trên cơ thể. Quá hoảng hốt, anh Tuấn vùng chạy ra cửa phía sau. Chưa dừng lại ở đó, Dũng còn lao theo truy sát. Cùng lúc này chị Xuân chạy ra thì bị Dũng cầm lọ thủy tinh chứa axit bên trong tiếp tục tấn công.

Trong lúc cầm lọ thủy tinh để tấn công những người trong nhà anh Tuấn, tên Dũng bị axit văng vào cổ và tay. Sau khi gây án, hung thủ bỏ chạy ra đầu hẻm, cởi bỏ áo mưa, kính, khẩu trang rồi trốn thoát. Riêng bé Nguyễn Thị Thanh Ngọc, sau khi tên Dũng bỏ đi, đã từ trên lầu bước xuống, dẫm phải axit ngã xuống sàn nhà gây bỏng vùng đùi.

Dũng bị công an quận Gò Vấp bắt giữ ngay sau đó.

Các nạn nhân được chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hết sức nguy kịch với các thương tích: anh Tuấn bị bỏng 33% cơ thể, 13% độ sâu ở vùng mặt, cổ, tay chân, miệng và 2 mắt. Chị Xuân bị bỏng 28% cơ thể, 22% độ sâu ở đầu, mặt, cổ, thân, chân, tay, mắt phải. Bé Bảo bị bỏng ở vùng ngực, lưng, 2 tay độ III, diện tích 12%; mắt trái bị phỏng toàn bộ giác mạc, da mi 2 mắt đều bỏng. Riêng bé Nguyễn Thị Thanh Ngọc (13 tuổi, cũng là con của vợ chồng anh Tuấn) bị bỏng ở đùi nhẹ hơn đã được cho về để người thân chăm sóc.

Do tính chất nghiêm trọng của vụ án, cơ quan chức năng vẫn đang mở rộng điều tra làm rõ.

Trung Kiên