TP.HCM

Lộ diện hung thủ tạt axit khiến cả nhà gặp họa

(Dân trí) - Chiều 20/1, cơ quan CSĐT công an quận Gò Vấp đã xác định được hung thủ ra tay tạt axit vào nhà số nhà 274/8 đường Nguyễn Văn Nghi, phường 7, quận Gò Vấp khiến 4 người bị bỏng nặng.

Theo đó, nghi phạm của vụ án này được xác định là Trần Tiến Dũng (48 tuổi, người địa phương). 4 nạn nhân bị bỏng nặng do axit gây ra được xác định gồm: Nguyễn Quốc Tuấn (38 tuổi); chị Nguyễn Thị Thanh Xuân (36 tuổi, vợ của anh Tuấn), bé Nguyễn Thị Thanh Ngọc (13 tuổi) và Nguyễn Quốc Huy Bảo (5 tuổi, cả hai bé đều là con của vợ chồng anh Tuấn, chị Xuân).

Bước đầu, tại cơ quan điều tra nghi can Dũng khai báo hai nhà ở sát vách nhau, do anh Tuấn thường xuyên chửi bới cha mình nên Dũng tìm cách trả thù. Ngày 18/1, Dũng chuẩn bị 2 ca axit, bịt khẩu trang, trùm áo mưa tiến thẳng đến nhà anh Tuấn và gây ra vụ án trên.

Tuy nhiên, quá trình thực nghiệm hiện trường và nhiều lời khai nhân chứng và gia đình Dũng, cơ quan điều tra công an quận Gò Vấp xác định, lời khai của Trần Tiến Dũng còn nhiều mâu thuẫn, có dấu hiệu của người mắc bệnh hoang tưởng, không bình thường. Những người thân của nghi can Dũng khẳng định, người này sống khá nội tâm, ít giao tiếp với bên ngoài.

Nhiều nhân chứng cho biết, sau khi chuẩn bị axit, ngụy trang rồi tiến đến nhà hàng xóm, Dũng đã tạt thẳng axit vào mặt họ. Chưa dừng lại ở đó, khi thấy anh Tuấn và đứa con đang lăn lộn dưới đất, Dũng còn rút dao lao vào tấn công. Lúc này, chị Xuân chạy xuống cứu chồng thì bị Dũng tạt tiếp axit vào người.

Sau khi gây án Dũng bỏ chạy về nhà. Riêng các nạn nhân được đưa đi cấp cứu ngay sau đó tại bệnh viện Chợ Rẫy. Các bác sĩ xác định anh Tuấn bị bỏng 40% diện tích cơ thể, chị Xuân 20%. Vợ chồng chị Xuân hiện vẫn đang được điều trị. Riêng bé Huy Bảo đang theo dõi tại Bệnh viện Nhi đồng 2, còn bé Ngọc may mắn bị bỏng nhẹ nên được người thân chăm sóc.

Hiện công an quận Gò Vấp đang tạm giữ Trần Tiến Dũng để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Trung Kiên