Đắk Lắk:

Khởi tố kẻ sát hại cụ bà ngoài 80 tuổi để cướp nhẫn vàng mua sắm Tết

Thúy Diễm

(Dân trí) - Phát hiện cụ bà 84 tuổi ở nhà một mình, Hào đã dùng cây chày bằng gỗ sát hại để cướp chiếc nhẫn vàng cụ bà đeo trên tay.

Ngày 9/2, thông tin từ lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Đỗ Phi Hào (19 tuổi, ngụ xã Yang Reh, huyện Krông Bông) để điều tra về hành vi Giết người và Cướp tài sản.

Khởi tố kẻ sát hại cụ bà ngoài 80 tuổi để cướp nhẫn vàng mua sắm Tết - 1

Đỗ Phi Hào bị bắt sau 8 giờ gây án

Theo kết quả điều tra, do đang kẹt tiền để chuộc lại cà vẹt xe máy đã cầm và cần tiền mua sắm Tết, Hào đã nảy sinh ý định sẽ cướp tài sản của cụ bà Nguyễn Thị D. (84 tuổi) - nhà ở sát phòng trọ của Hào tại xã Hòa Phú (TP Buôn Ma Thuột).

Chiều ngày 6/2, phát hiện bà D. ở nhà một mình, Hào cầm theo một chiếc chày gỗ đi vào nhà bà cụ rồi dùng chày đập vào đầu và dùng chân đá vào bụng cụ bà.

Thấy nạn nhân gục xuống, Hào nhanh chóng tháo chiếc nhẫn vàng bà D. đeo trên tay ra và lấy 20 ngàn đồng rồi bỏ đi.

Sau khi gây án Hào mang nhẫn đi bán được 5,3 triệu đồng. Còn bà D. được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng đã tử vong.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã bắt được Hào chỉ sau 8 giờ đối tượng gây án. Ban đầu Hào quanh co chối tội nhưng với bằng chứng sắc bén của cán bộ điều tra, Hào đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Đồng thời, nghi phạm cho biết mục đích cướp tiền để chuộc cà vẹt xe máy và mua sắm Tết.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.