Thanh Hóa:

Khởi tố chủ khách sạn về tội cưỡng đoạt tài sản

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc chủ khách sạn có hành vi cưỡng đoạt tài sản, Công an TP Thanh Hóa đã thi hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Hưng (SN 1965) - chủ khách sạn Hòa Hưng.

Theo kết quả điều tra của cơ quan Công an, ngày 7/11, Nguyễn Trọng Hòa (con trai Nguyễn Văn Hưng) điều khiển xe ôtô va quệt giao thông với anh Nguyễn Minh Tuấn (SN 1984), ở phố Quang Trung 3, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa điều khiển xe máy đi ngược chiều.

Đối tượng Nguyễn Văn Hưng - chủ khách sạn Hòa Hưng.
Đối tượng Nguyễn Văn Hưng - chủ khách sạn Hòa Hưng.

Vụ va quyệt đã được hai bên thỏa thuận và anh Tuấn đền bù cho gia đình Hòa số tiền là 3,5 triệu đồng. Tuy nhiên, ngày 8/11, Nguyễn Văn Hưng đã điện thoại cho anh Nguyễn Vinh Hùng (là bố anh Tuấn) yêu cầu đến khách sạn Hòa Hưng để tiếp tục giải quyết vụ tai nạn giao thông nói trên.

Sau khi gặp ông Hùng, Hưng yêu cầu phải đưa cho vợ chồng Hưng 40 triệu đồng để sửa xe, nếu không sẽ không cho ông Hùng về nhà. Do không có tiền mặt ở đó, ông Hùng đã điện thoại nhờ hai người bạn mang đủ 40 triệu đồng đến nộp cho Hưng. Sau khi nộp tiền, ông Hùng đã viết giấy tự nguyện bồi thường cho Hưng.

Cơ quan Công an đọc lệnh bắt Nguyễn Văn Hưng.
Cơ quan Công an đọc lệnh bắt Nguyễn Văn Hưng.

Trước hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Hưng, cơ quan CSĐT, Công an Thành phố Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Hưng để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trần Lê