Thứ ba, 18/02/2020 - 10:41

Bến Tre:

Khởi tố chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng

Dân trí

Ngày 18/2, cơ quan CSĐT tỉnh Bến Tre cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam một chủ hụi có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tiền hụi viên hơn 3 tỷ đồng.

Theo đó, đối tượng bị khởi tố và khám xét nơi ở là Trần Thị Thúy Oanh (SN 1978, ngụ xã Quới Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng - 1

Đối tượng Trần Thị Thúy Oanh nghe lệnh khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam của cơ quan CSĐT công an tỉnh Bến Tre

Theo Cơ quan điều tra, từ năm 2006, đối tượng Oanh lập ra và làm chủ nhiều dây hụi để những người dân trên địa bàn xã Quới Sơn và các địa phương lận cận tham gia chơi hụi.

Đến 28/9/2018,  đối tượng Oanh tuyên bố vỡ hụi, không tổ chức khui hụi, thu tiền hụi, không giao tiền hốt hụi cho các hụi viên.

Lúc này, các hụi viên liên lạc với bà Oanh không được nên nhiều người làm đơn tố giác bà Oanh có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền hụi. Tại thời điểm vỡ hụi, bà Oanh đang làm chủ 33 dây hụi.

Qua điều tra xác định, quá trình khi làm chủ hụi, đối tượng Oanh đã thực hiện nhiều hành vi gian dối chiếm đoạt tiền của người chơi hụi. Tổng số tiền mà đối tượng Oanh đã chiếm đoạt của các hụi viên là hơn 3 tỷ đồng.

Nguyễn Hành

Mới nhất

Đáng quan tâm