Thứ năm, 01/02/2018 - 15:10

Đồng Nai:

Khởi tố cán bộ địa chính nhận hối lộ 120 triệu đồng để “chạy” sổ đỏ

Dân trí

Để "chạy" giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một phụ nữ, vị cán bộ địa chính đã 3 lần nhận tiền của người này với tổng số tiền 120 triệu đồng.

Ngày 1/2, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Phạm Minh Tâm (sinh năm 1990, ngụ xã An Hòa, TP Biên Hòa), là cán bộ địa chính phường Tân Vạn, TP Biên Hòa về hành vi nhận hối lộ. Cơ quan công an cũng đã thu hồi tang vật là số tiền 120 triệu đồng.

Theo thông tin ban đầu, mới đây bà Nguyễn Thị A. (ngụ thị xã Dĩ An, Bình Dương) đã có đơn tố cáo ông Tân nhận 120 triệu đồng của bà để “chạy” giấy chứng nhận quyền sử dụng đất một lô đất của bà ở phường Tân Vạn.

Vào cuộc điều tra, bước đầu cơ quan công an xác định trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 11/2016, ông Tân đã 3 lần nhận tiền của bà A. với tổng số tiền là 120 triệu đồng để giúp người này làm giấy chứng nhận sử dụng đất lô đất tại phường Tân Vạn.

Sau đó, ông Tân lập hồ sơ, tham mưu lãnh đạo UBND phường Tân Vạn nhằm ký xác nhận không đúng quy định hồ sơ lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà A.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Vĩnh Thủy