Thứ ba, 03/11/2015 - 14:12

Lạng Sơn:

Khởi tố, bắt tạm giam thanh niên lăng mạ tấn công CSGT

Dân trí

Đại tá Hoàng Anh – Trưởng Công an TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) cho biết, chiều qua (2/11), cơ quan này đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Khánh (SN 1993, ở đường Trần Quang Khải, phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn) về hành vi lăng mạ, chống đối lực lượng CSGT.

Sáng nay (3/11), trao đổi với PV Dân trí, đại tá Hoàng Anh xác nhận, trước đó vào khoảng 21h15 tối 1/11, trong quá trình làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, tổ công tác CSGT Công an TP Lạng Sơn (Công an tỉnh Lạng Sơn) phát hiện Nguyễn Ngọc Khánh dùng xe đạp điện chở bạn gái lưu thông từ khu nhà thi đấu thể thao - hướng ga đường sắt Lạng Sơn, cả 2 không đội mũ bảo hiểm.

Lạng Sơn: Khởi tố, bắt tạm giam thanh niên lăng mạ tấn công CSGT

 

1-copy-1446527280959

Hình ảnh đôi nam nữ giằng co với CSGT TP Lạng Sơn (ảnh cắt từ clip)

Ngoài ra, Khánh còn có biểu hiện đã uống rượu trước khi tham gia thông nên tổ công tác đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính.

Tuy nhiên, Khánh đã không chấp hành hiệu lệnh của CSGT mà phóng xe bỏ chạy về phía khu đô thị Phú Lộc 4. Thấy vậy, lực lượng CSGT đã chạy bộ đuổi theo dừng xe Khánh và bạn gái để xử lý. Khi làm việc với CSGT, Khánh và bạn gái đều đã có lời nói lăng mạ CSGT đang làm nhiệm vụ, thậm chí Khánh còn tấn công cán bộ CSGT.

Trước hành vi của các đôi nam nữ, tổ công tác đã khống chế, đưa cả hai về trụ sở Công an TP Lạng Sơn để giải quyết. Tại đây, Khánh đã thừa nhận đã sử dụng rượu, có hành vi đánh CSGT. Qua kiểm tra độ cồn, đối tượng này có chỉ số vượt ngưỡng cho phép là 0,266 mg/l.

“Chiều qua (2/11) chúng tôi đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Khánh để xử lý theo qui định của pháp luật về hành vi lăng mạ, chống người thi hành công vụ. Còn bạn gái của Khánh chúng tôi đang xem xét và tinh thần là cũng cần phải xử lý nghiêm theo qui định của pháp luật” – Đại Hoàng Anh nói.

Theo Đại tá Hoàng Anh, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác CSGT Công an TP Lạng Sơn đã làm đúng quy trình, chức năng, nhiệm vụ được giao.

Trước đó, ngày 2/11, trên mạng xã hội facebook xuất hiện đoạn clip dài khoảng 2 phút 30 giây ghi lại cảnh giằng co, cãi cọ giữa lực lượng CSGT TP Lạng Sơn và đôi nam nữ nói trên. Đoạn clip đã thu hút nhiều người xem và bình luận, nhưng đa phần ý kiến bình luận đều phản đối hành vi của đôi nam nữ trên.

Nguyễn Dương