Đà Nẵng:

Khởi tố 2 tài xế chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Khánh Hồng

(Dân trí) - Chiều 11/1, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tài xế để điều tra về hành vi "Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép".

Hai tài xế bị khởi tố và bắt tạm giam là Đinh Xuân Hiền (SN 1991) và Đinh Công Quân (SN 1989) cùng trú xã Thái Dương, huyện Thái Thụy, Thái Bình.

Theo cơ quan điều tra, rạng sáng 27/12/2020, Tổ công tác thuộc Trạm CSGT Cửa ô Hòa Hiệp (Đà Nẵng) phát hiện ô tô BKS 17A - 178.43 do Hiền điều khiển có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe, kiểm tra.

Khởi tố 2 tài xế chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - 1

Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng đọc lệnh bắt tạm giam tài xế Đinh Xuân Hiền

Thời điểm này trên xe ngoài Quân ra còn có 4 người quốc tịch Trung Quốc. Cả 4 Trung Quốc không xuất trình được hộ chiếu, thị thực nhập cảnh hợp pháp.

Qua làm việc, nhóm người Trung Quốc khai được đối tượng tên Lao Cui (không rõ lai lịch) tổ chức nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để sang Campuchia làm việc.

Khởi tố 2 tài xế chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - 2

Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng đọc lệnh bắt tạm giam tài xế Đinh Công Quân

Tối 25/12/2020, những người này được Lao Cui đưa từ Trung Quốc vượt biên trái phép qua Việt Nam, sau đó đi xuống Hà Nội.

Rạng sáng 26/12/2020, 4 đối tượng này lên xe ô tô của Hiền và Quân, khi đi đến địa phận Đà Nẵng thì bị cảnh sát phát hiện. Tất cả sau đó được đưa đi cách ly y tế tập trung theo quy định phòng chống Covid-19.