Khởi tố 2 đối tượng cầm đầu trong vụ hỗn chiến ở Lào Cai

(Dân trí) - Do có mâu thuẫn từ trước với L.L.A.V., Hoàng Nhật Thắng đã rủ Nguyễn Hoàng Minh đi tìm đối phương để giải quyết.

Ngày 2/6, Công an tỉnh Lào Cai cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Hoàng Nhật Thắng và Nguyễn Hoàng Minh (cùng SN 2008, ở phường Lào Cai) về tội Gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, ngày 24/5, trên mạng xã hội Facebook đăng tải đoạn video ghi lại cuộc hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên tại khu vực đường Hoàng Liên, phường Lào Cai.

Khởi tố 2 đối tượng cầm đầu trong vụ hỗn chiến ở Lào Cai - 1

Hoàng Nhật Thắng và Nguyễn Hoàng Minh tại cơ quan công an (Ảnh: Công an cung cấp).

Theo nội dung đoạn clip, 2 nhóm thanh niên đi xe máy không biển kiểm soát, dùng các vỏ chai bia để ném nhau, làm rơi vãi các mảnh vỡ ra đường.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với các đơn vị chức năng đã làm rõ sự việc, triệu tập các đối tượng liên quan.

Quá trình điều tra xác định, khoảng 0h10 ngày 24/5, do có mâu thuẫn từ trước với L.L.A.V., Hoàng Nhật Thắng đã rủ Nguyễn Hoàng Minh đi tìm đối phương để trả thù. Sau đó cả hai chuẩn bị hung khí gồm kiếm và vỏ chai bia, đồng thời rủ thêm các đối tượng khác để tìm nạn nhân.

Khởi tố 2 đối tượng cầm đầu trong vụ hỗn chiến ở Lào Cai - 2

Hình ảnh nhóm đối tượng hỗn chiến trong đêm (Ảnh: Công an cung cấp).

Khi phát hiện nhóm của L.L.A.V. trên đường Hoàng Liên, phường Lào Cai, nhóm của Hoàng Nhật Thắng đã điều khiển xe với tốc độ cao, truy đuổi, ném chai bia, sử dụng hung khí tấn công, làm vỡ nhiều chai thủy tinh trên mặt đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, gây hỗn loạn, ách tắc giao thông cục bộ.

Cơ quan công an sau đó đã triệu tập 10 người liên quan để làm rõ và các đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Vụ án đang được mở rộng.