Hà Giang:

Khởi tố 2 bác sĩ về tội giả mạo trong công tác

Trần Thanh

(Dân trí) - Cơ quan công an đã khởi tố thêm 2 bị can liên quan đến vụ án giả mạo trong công tác xảy ra tại Trường Trung cấp Y tế tỉnh Hà Giang.

Khởi tố 2 bác sĩ về tội giả mạo trong công tác - 1

Hai bị can Mai Thị Yến (bìa trái, áo trắng và Hoàng Duy Quyết bị khởi tố về tội giả mạo trong công tác (Ảnh: Công an Hà Giang).

Liên quan đến vụ án Giả mạo trong công tác xảy ra tại Trường Trung cấp Y tế tỉnh Hà Giang , hôm nay, ngày 29/9, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hà Giang đã công bố quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh khám xét nơi làm việc và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 bác sĩ đang công tác tại trường.

Đó là bị can Hoàng Duy Quyết (sinh năm 1990, trú tại Tổ 2, Phường Minh Khai) và Mai Thị Yến (sinh năm 1989, trú tại Tổ 12, Phường Minh Khai, thành phố Hà Giang). Cả 2 người này đều là bác sĩ đang công tác tại Trường Trung cấp Y tế.

Các bị can trên bị khởi tố về tội giả mạo trong công tác. Cả 2 được xác định tham gia vào vụ án làm giả giấy khám sức khỏe cho các học viên tham gia các lớp dự thi lái xe mô tô, ô tô các hạng trên địa bàn tỉnh.

Trong vụ án này, trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố, bắt giữ các đối tượng Nguyễn Mạnh Hà (Phó Chủ tịch UBND xã Lũng Thầu, huyện Đồng Văn) và Nguyễn Thanh Hà (Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Y tế tỉnh Hà Giang để điều tra về tội giả mạo trong công tác.

Các đối tượng được xác định đã liên hệ cấp giấy khám sức khỏe giả đủ tiêu chuẩn để dự thi các lớp lái xe các loại với giá 320.000 đồng/1 giấy khám nhằm thu lời bất chính.

Mở rộng điều tra, ngày 3/9, cơ quan công an đã bắt tạm giam 2 bác sĩ khác đang công tác tại Trường Trung cấp Y tế tỉnh Hà Giang. Như vậy, đến thời điểm này, cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố 6 bị can.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2019, Nguyễn Mạnh Hà liên hệ với những học viên tham gia các lớp dự thi lái xe mô tô, ô tô các hạng để nhận làm giấy khám sức khỏe mà không phải đi khám, chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân và tiền với giá 320.000 đồng/1 giấy khám. Sau đó, mọi thông tin được chuyển cho Nguyễn Thanh Hà để làm giấy khám sức khỏe.

Nguyễn Thanh Hà đã chỉ đạo cán bộ cấp dưới thuộc Phòng khám đa khoa Trường Trung cấp y Hà Giang để dán ảnh, điền đầy đủ thông tin trên giấy mẫu khám sức khỏe. Sau khi đã hoàn thiện, Nguyễn Thanh Hà đã trực tiếp ký xác nhận kết quả khám và kết luận trên giấy khám sức khỏe và chuyển cho Nguyễn Mạnh Hà để đưa vào hồ sơ của các cá nhân đăng ký sát hạch giấy phép lái xe.

Khám xét nơi ở và nơi làm việc của 2 đối tượng, cơ quan công an thu giữ được một số lượng lớn giấy khám sức khỏe giả do Nguyễn Thanh Hà thực hiện và một số giấy tờ khác liên quan đến vụ án.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.