TPHCM

Khám xét nhà riêng nguyên chấp hành viên thi hành án dân sự lừa đảo

(Dân trí) - Khi còn là chấp hành viên của chi cục Thi hành án dân sự quận 3, bà Đinh Thị Anh Đào đã giả mạo người được thi hành án để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Sáng 18/11, tại trụ sở Công an phường Bình Thọ (quận Thủ Đức), Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã thực hiện lệnh bắt tạm giam bà Đinh Thị Anh Đào – nguyên là chấp hành viên chi cục Thi hành án dân sự quận 3, để điều tra về tội lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Đinh Thị Anh Đào tại cơ quan điều tra
Đinh Thị Anh Đào tại cơ quan điều tra

Theo điều tra ban đầu, tháng 10/2012, bà Đào là người được giao tổ chức thi hành một bản án dân sự. Trong quá trình thi hành án, bà Đào đã tạo dựng người khác, giả mạo người được thi hành án là bà Nguyễn Thị Nga (ngụ quận 3) để chiếm đoạt số tiền hơn 181,4 triệu đồng của người được thi hành án.

Sau thời gian điều tra, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã khởi tố vụ án, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bà Đào.

Văn phòng Thừa phát lại Thủ Đức nơi bà Đào đang làm việc
Văn phòng Thừa phát lại Thủ Đức nơi bà Đào đang làm việc

Trước đó, trong thời gian bị cơ quan kỷ luật sau khi phát hiện vụ việc, bà Đào xin thôi việc để làm thừa phát lại. Hiện bà Đào đang làm việc tại Văn phòng Thừa phát lại quận Thủ Đức.

Ông Nguyễn Tiến Pháp - Trưởng Văn phòng Thừa phát lại quận Thủ Đức, xác nhận việc bắt bà Anh Đào diễn ra tại văn phòng này. Tuy nhiên, ông Phát cho biết, hành vi vi phạm của bà Anh Đào không liên quan gì đến Văn phòng Thừa phát lại.

Sau khi đọc lệnh bắt, bà Đào được đưa về trụ sở Văn phòng Thừa phát lại Thủ Đức, nơi bà làm việc. Tại đây, các cán bộ điều tra Viện Kiểm sát Nhân Dân tối cao thực hiện việc khám xét.

Sau gần một giờ khám xét tại nơi làm việc, các cán bộ điều tra không thu giữ tài liệu đồ vật gì.

Cơ quan điều tra VKSND tối cao đọc lệnh khám xét nhà.
Cơ quan điều tra VKSND tối cao đọc lệnh khám xét nhà.

Đến 9h30 cùng ngày, bà Đào được đưa về nhà riêng ở đường Trịnh Đình Trọng, phường Hoà Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM để tiếp tục chứng kiến việc khám xét. Việc khám xét nhà riêng của bà Đào kết thúc, các cán bộ điều tra cũng không thu giữ tài liệu, đồ vật gì.

Việc khám xét này có sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương và luật sư của bà Đào.

Hiện tại bà Đào đang đang bị tạm giam tại trại giam K35 Quân khu 7 thuộc Bộ quốc phòng.

Xuân Duy

Đang được quan tâm