Khách Trung Quốc trộm ví tiền trên máy bay bị nữ khách quay clip tố cáo

Đang trên máy bay thấy chiếc ba lô có chiếc ví, Wang Heping (quốc tịch Trung Quốc) đã lấy cắp 4 triệu đồng trong ví rồi đặt lại vị trí cũ nhưng bị hành khách khác quay clip.

Ngày 25-3, VKSND TP Hà Nội đã ra cáo trạng truy tố bị can Wang Heping (41 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, trú tại huyện Ma Thành, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) về tội trộm cắp tài sản, theo điều 173, khoản 1 Bộ Luật Hình sự 2015.

Theo cáo trạng, sáng ngày 15-12-2019, trên chuyến bay từ TP HCM đi Hà Nội, Wang Heping mở khoang hành lý để lấy tiền mua nước uống thì phát hiện balô của hành khách Nguyễn Quốc Bảo (SN 1983, trú tại Phú Thọ) để bên cạnh đang trong tình trạng mở khóa để lộ ra ví tiền. Wang Heping đã lấy chiếc balô của anh Bảo ra khỏi khoang để hành lý, ngồi xuống ghế và lục, lấy cắp được hơn 4 triệu đồng rồi để lại chiếc ví vào trong balô và cất chiếc balô vào vị trí cũ.

Trong Quá trình Wang Heping thực hiện hành vi trộm cắp tài sản đã bị một hành khách nữ sử dụng điện thoại di động quay lại toàn bộ. Khi máy bay hạ cánh tại Sân bay Nội Bài (Hà Nội), người phụ nữ này đã thông báo sự việc trên cho anh Nguyễn Quốc Bảo. Thấy vậy, anh Bảo kiểm tra lại tài sản thì phát hiện bị mất số tiền hơn 4 triệu đồng để trong ví.

Anh Bảo đã trình báo ngay sự việc cho tiếp viên máy bay. Sau đó, Wang Heping bị lực lượng chức năng yêu cầu làm rõ sự việc. Biết việc bị phát hiện, Wang Heping đã lấy số tiền vừa trộm cắp được vứt ra khỏi người nhằm tẩu tán. Ngay lúc đó, lực lượng an ninh sân bay đã kịp thời phát hiện, lập biên bản sự việc, tạm giữ số tiền trên và đưa Wang Heping về Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) để giải quyết.

Tại Cơ quan cảnh sát điều tra, Wang Heping đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản.

Theo Nguyễn Hưởng

Người lao động

Đang được quan tâm