Thanh Hóa

Kéo nhau đến cuộc họp chi bộ chửi bới, 2 bị cáo lãnh án

(Dân trí) - Do bức xúc trong việc thu hồi đất dự án, trong lúc hội nghị chi bộ đang diễn ra thì một số người dân khu phố Trung Kỳ (phường Trung Sơn, TP Thanh Hóa) đã kéo nhau đến cổng trụ sở Nhà văn hóa chửi bới gây mất trật tự do .

TAND TP Sầm Sơn vừa mở phiên tòa xét xử các bị cáo Lê Cao Đồng (SN 1959) và Lê Văn Tuấn (SN 1995, đều ở Phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn) về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Theo cáo trạng của VKSND TP Sầm Sơn, liên quan đến việc thu hồi đất dự án, trong lúc đang diễn ra hội nghị chi bộ mở rộng tại Nhà văn hóa khu phố Trung Kỳ, phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn vào sáng 2/4/2019, một số người dân khu phố Trung Kỳ đã kéo đến cổng trụ sở Nhà văn hóa chửi bới gây mất an ninh trật tự.

Kéo nhau đến cuộc họp chi bộ chửi bới, 2 bị cáo lãnh án - 1

Hai bị cáo tại tòa.

Mặc dù các cấp, các ngành chức năng đã ra tuyên truyền, vận động người dân giải tán nhưng nhiều người không nghe. Lúc này Lê Cao Đồng và Lê Văn Tuấn đã vào khu vực Nhà văn hóa khu phố, sau đó Tuấn đã giật micro từ tay một đại biểu đang phát biểu và có những hành động, lời nói kích động người dân gây mất ANTT khiến cuộc họp phải tạm hoãn.

Sau khi sự việc xảy ra, Lê Văn Tuấn đã bỏ trốn khỏi địa phương, bị cơ quan CSĐT Công an TP Sầm Sơn ra quyết định truy nã và bị bắt ở TP Hồ Chí Minh vào ngày 21/7/2019. Quá trình điều tra, Lê Cao Đồng và Lê Văn Tuấn đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Căn cứ vào tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi mà các đối tượng đã gây ra HĐXX đã tuyên phạt Lê Cao Đồng 9 tháng tù giam và Lê Văn Tuấn 7 tháng tù giam.

Bình Minh