Hà Nội:

Kẻ trốn nã bị bắt khi đang đăng ký kết hôn

(Dân trí) - Bị truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Hùng lẩn trốn vào TP Hồ Chí Minh sinh sống. Khi vừa “mò” ra Hà Nội để làm thủ tục đăng ký kết hôn với bạn gái, Hùng đã bị cảnh sát phát hiện, bắt giữ.

Ngày 21/4, Công an quận Tây Hồ cho biết vừa bàn giao Trần Ngọc Hùng (SN 1976, trú tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội) cho Cơ quan Cảnh sát điều tra - CATP Hà Nội để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Hùng tại cơ quan công an.

Đối tượng Hùng tại cơ quan công an.

Tài liệu điều tra cho thấy, năm 2010, Hùng đứng ra trung gian mua bán mảnh đất của vợ chồng ông Lê Mạnh Tiến (trú tại phường Thịnh Quang, quận Đống Đa). Mảnh đất trên được bán cho một người ở quận Hoàn Kiếm với giá 6 tỷ đồng. Sau khi giao dịch thành công, Hùng chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên rồi bỏ trốn.

Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã phát lệnh truy nã toàn quốc đối với Hùng về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát phát hiện Hùng có quan hệ yêu đương với một người phụ nữ quê Thanh Hóa. Hai người đang tính đến chuyện kết hôn nên Hùng thường xuyên có mặt tại Hà Nội.

Sáng 17/4, phát hiện Hùng cùng với vợ sắp cưới có mặt tại trụ sở UBND phường Bưởi (quận Tây Hồ) để làm thủ tục đăng ký kết hôn, các trinh sát đã ập vào bắt giữ. Bước đầu, Hùng khai nhận đã lẩn trốn trong TP. HCM từ khi bị truy nã.

Tiến Nguyên