Quảng Trị

Kẻ gian đột nhập nhà Mẹ Việt Nam anh hùng cướp hơn 80 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 13/12, Công an huyện Gio Linh cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Thức để tiếp tục điều tra về hành vi “cướp tài sản”.

Trước đó, vào sáng 12/12, bà Trần Thị Con (trú tại thôn Vinh Quang Thượng, xã Gio Quang, huyện Gio Linh) đến công an huyện trình báo việc nhà bà bị kẻ gian đột nhập và cướp đi một túi vải, bên trong có 83 triệu đồng tiền mặt. Theo nạn nhân, khi đột nhập vào trong nhà, đối tượng bịt mặt và dùng vũ lực để khống chế bà và cướp tiền.

Tang vật cơ quan công an thu được
Tang vật cơ quan công an thu được

Được biết, bà Trần Thị Con là Mẹ Việt Nam anh hùng, có 2 người con và chồng là liệt sỹ. Hiện bà Con đang ở một mình tại thôn Vinh Quang Thượng, xã Gio Quang không có người chăm sóc. Số tiền bị lấy mấy là do bà tích cóp từ chế độ chính sách nhiều năm qua.

Sau khi tiếp nhận tin báo của bị hại, Công an huyện Gio Linh đã tổ chức lực lượng, nhanh chóng vào cuộc điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau 10 tiếng đồng hồ, Công an huyện Gio Linh đã làm rõ nghi phạm thực hiện vụ cướp tài sản nhà bà Con chính là Nguyễn Ngọc Thức (SN 1995, trú cùng địa phương).

Đối tượng Thức tại cơ quan công an (Ảnh: Thành Nam)
Đối tượng Thức tại cơ quan công an (Ảnh: Thành Nam)

Qua đấu tranh ban đầu, bị can Nguyễn Ngọc Thức khai nhận do không có tiền tiêu xài nên khi phát hiện bà Con cất nhiều tiền trong người nên đã nảy sinh ý định cướp. Rạng sáng ngày 12/12, Thức đã chuẩn bị dụng cụ rồi đến nhà bà Con thực hiện hành vi nói trên. Sau khi cướp được tiền, Thức đem tiền về nhà ngủ rồi chờ đến sáng đem tiền cất giấu tại một nghĩa trang nằm trên Quốc lộ 1A, thuộc địa bàn huyện Cam Lộ.

Sau khi làm rõ hành vi của đối tượng, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gio Linh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Thức để tiếp tục điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Ban chỉ huy Công an huyện Gio Linh cũng đã đến thăm hỏi, động viên và trao trả lại đủ số tiền mà bà Trần Thị Con bị cướp.

Đ. Đức